FIFA tiết lộ mức lương của Sepp Blatter

Cập nhật 00:43 ngày 18/03/2016

Dưới cơ chế hoạt động mới, Liên đoàn bóng đá thế giới đã công bố chi tiết mức lương của cựu Chủ tịch Sepp Blatter.

HẬU TRƯỜNG
 

 


Tân chủ tịch FIFA Infantino quyết tâm cải cách bộ máy cơ quan quyền lực bóng đá thế giới (Ảnh: Sky Sport)

Theo đó, mức lương mà vị cựu Chủ tịch người Thụy Sĩ nhận trong năm qua là 2.6 triệu bảng Anh. Đây là lần đầu tiên cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới công khai mức thu nhập của lãnh đạo, theo cơ chế mới được thông qua bởi tân Chủ tịch Gianni Infantino.Ngoài ra, FIFA còn thông báo mức lỗ của tổ chức này trong năm 2015 là 84 triệu bảng, xuất phát từ “những chi phí phát sinh bởi các hoạt động bất thường”.Mặc dù trải qua quãng thời kì u ám cả về thu nhập tài chính cũng như danh tiếng nhưng tân Chủ tịch Infantino vẫn đặt niềm tin vào tương lai tươi sáng ở phía trước.
“Với cuộc cải cách mới được thông qua, tôi tin rằng chúng ta sẽ đưa mọi thứ quay trở lại và FIFA sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong nhiệm kì của mình, tôi hứa sẽ thực hiện điều này để đưa FIFA tới một tương lai tươi sáng hơn, bền vững hơn, để chúng ta có thể tập trung hoàn toàn vào thứ cốt yếu nhất là bóng đá”.

 


Cựu chủ tịch FIFA Blatter đang bị đình chỉ các hoạt động bóng đá (Ảnh: AP)
Ngoài cựu Chủ tịch Sepp Blatter, mức thu nhập của một cựu quan chức cấp cao khác là Tổng thư kí Jerome Valcke cũng được công bố. Theo đó, lương ròng của quan chức quốc tịch Pháp này là 1.07 triệu bảng, cộng thêm cả phụ cấp là 1.51 triệu bảng.
Hiện cả Blatter và Valcke đều đang bị treo giò khỏi các hoạt động bóng đá do dính vào nghi án tham nhũng.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Những nhà vô địch golf tuần qua | Li Haotong giải cơn khát danh hiệu

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cuối tuần qua, các giải golf hàng đầu thế giới đã diễn ra với hàng loạt những diễn biến ấn tượng cùng sự xuất hiện của hàng loạt những nhà vô địch mới.