Giải cầu lông vô địch thế giới 2019: Kento Momota bảo vệ thành công chức vô địch

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:03 ngày 25/08/2019

VTV.vn - Với chiến thắng cách biệt trước Anders Antonsen ở trận chung kết, Kento Momota đã bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình tại giải cầu lông vô địch thế giới.

Ở trận chung kết đơn nam giải cầu lông vô địch thế giới, tay vợt người Nhật Bản Kento Momota đối đầu với tay vợt trẻ người Đan Mạch Anders Antonsen. Trong khi Momota là đương kim vô địch của giải đấu, thì Antonsen được xem như một hiện tượng của cầu lông thế giới.

Momota nhập cuộc gặp phải đôi chút khó khăn khi để mất những điểm số đầu tiên. Tay vợt người Đan Mạch vượt lên dẫn trước từ sớm với tỉ số 6-2. Tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để có được chiến thắng trước tay vợt số 1 thế giới. Lấy lại tự tin, Momota tạo dựng ra thế trận 1 chiều và thắng 21-9 trong set đầu tiên.

HIGHLIGHTS: Kento Momota 2-0 Anders Antonsen (Chung kết đơn nam Giải cầu lông VĐ thế giới 2019)

Bước sang set 2, mọi thứ còn tệ hại hơn rất nhiều với Antonsen. Tay vợt số 1 thế giới chỉ để cho Antonsen có được 3 điểm tại set đấu này và giành chiến thắng 21-3. Chung cuộc Momota giành chiến thắng với tỉ số 2-0 ở trận chung kết giải cầu lông thế giới 2019 qua đó bảo vệ thành công ngôi vị vô địch.

Ở nội dung đơn nữ, Sindhu bước vào trận chung kết thứ 3 liên tiếp tại giải cầu lông vô địch thế giới và cô cũng chỉ mất 2 set (21-7, 21-7) để vượt qua đối thủ người Trung Quốc Chen Yufei. Sindhu cũng đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt người Ấn Độ đầu tiên giành chức vô địch giải cầu lông thế giới.

HIGHLIGHTS: Pusarla V.Sindhu 2-0 Nozomi Okuhara (Chung kết đơn nữ Giải cầu lông VĐ thế giới 2019)

Trong khi đó, cuộc tranh tài nội bộ giữa các tay vợt người Nhật Bản trong trận chung kết đôi nữ, bộ đôi hạt giống số 1 của giải Mayu Matsumoto và Wakana Nagahara đã giành chiến thắng sau 3 set để lên ngôi vô địch.