Giải futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: Sân chơi phong trào bổ ích

Trần Thành (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:54 ngày 30/05/2017

VTV.vn - Giải futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã giúp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước có 1 sân chơi bổ ích.

Dù chỉ là một sân chơi phong trào nhưng đến nay, qua 17 lần tổ chức, giải đã trở thành 1 sân chơi truyền thống hàng năm và có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng xã hội, mang một ý nghĩa nhân văn dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cơ nhỡ, các làng trẻ SOS, mái ấm tình thương, các trường giáo dưỡng. Giải đấu cũng là nơi tìm kiếm, phát triển các tài năng bóng đá Việt Nam.

Anh Nguyễn Minh Hiếu, trưởng đoàn đội bóng làng trẻ em SOS Quảng Bình cho biết: " Chắc chắn rằng sau giải đấu này, nhiều em sẽ lấy đó làm kinh nghiệm để rèn giũa kĩ năng tốt hơn để có thể phát triển và chơi ở 1 sân chơi chuyên nghiệp".

Cũng từ những sân chơi như thế này, đã có nhiều tài năng của bóng đá Việt Nam được phát hiện như: thủ môn Lê Bảo Khánh của đội tuyển futsal Việt Nam hay tiền vệ Nguyễn Văn Mẹo của CLB SHB Đà Nẵng… Chắc chắn rằng đó sẽ là những tấm gương sáng, cũng chính là động lực tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống, thắp lửa cho những đam mê với trái bóng tròn của các em, biến những ước mơ trở thành hiện thực.