Giải golf Hồ Tràm mở rộng 2015 đã tìm ra nhà vô địch

Cập nhật 11:02 ngày 06/12/2015

Giải golf Hồ Tràm mở rộng 2015 đã tìm ra nhà vô địch sau hai trận play-off đầy căng thẳng và kịch tính.

 

Những tưởng ngày thi đấu cuối cùng của giải golf Hồ Tràm mở rộng 2015, chỉ là cuộc đua song mã đến ngôi vô địch giữa tay golf số 12 thế giới Sergio Garcia và Lin Wen-tang. Thế nhưng, những diễn biến bất ngờ ở 4 hố gôn cuối cùng đã khiến cho cục diện của giải đấu trở nên khó đoán định hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, Những cũng vào thời điểm ấy thì đẳng cấp của 1 trong những tay Golf nổi tiếng nhất giải đã lên tiếng đúng lúc.

Với việc các golf thủ có điểm số khá sát nút nhau trên BXH, ngày thi đấu cuối giải Hồ Tràm Open 2015 đã diễn ra vô cùng hồi hộp không chỉ cho các người chơi mà còn với hàng trăm khán giả hâm mộ đã đổ về giải đấu có tổng tiền thưởng lên đến 1,5 triệu USD này theo dõi.

Một bất ngờ đã xảy ra, sau 18 lỗ thi đấu, có đến bốn golf thủ cùng dẫn đầu bảng xếp hạng với âm 14 gậy gồm: Lin Wen-tang (Trung Quốc), Thaworn Wiratchant (Thái Lan), Himmat Rai (Ấn Độ) và hạt giống số 1 - Sergio Garcia (Tây Ban Nha). Kết quả này khiến bốn golf thủ phải bước vào trận play-off tại hố số 18 để xác định nhà vô địch.

Kịch tính được đẩy lên cao trào khi ngay pha phát bóng, hai golf thủ đều gặp bất lợi vì gió lớn. Nếu như quả bóng của Rai rơi vào bụi rậm thì trái bóng của Garcia cũng tìm đến hố cát. Một lần nữa, Garcia chứng minh đẳng cấp bằng pha cứu bóng cực hay khỏi hố cát tạo lợi thế và giành chiến thắng trong trận play-off 'kinh điển' trước Himmat Rai.

Với chức vô địch này, Garcia đã bỏ túi số tiền thưởng trị giá 270.000 USD kèm cúp vô địch.

 
Bên cạnh việc tìm ra nhà vô địch giải Hồ Tràm mở rộng, Golf Việt Nam đón nhận thêm 1 tin vui với 1 giải đấu tầm cỡ - giải Golf trẻ Việt Nam mở rộng sẽ được tổ chức vào năm 2016.

Ngày 6/12, lễ họp báo công bố giải golf trẻ Việt Nam mở rộng 2016 đã diễn ra tại sân golf Hồ Tràm. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức, quy tụ các tay golf trẻ hàng đầu từ 39 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và chủ nhà Việt Nam. Giải đấu trẻ đẳng cấp quốc tế này sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 8 năm 2016 tại sân Golf The Bluffs Hồ Tràm Strips.

Trong bối cảnh Việt Nam mới chỉ có khoảng 400 tay golf trẻ trong số 50 nghìn tay golf nghiệp dư, giải golf trẻ Việt Nam mở rộng 2016 sẽ là sân chơi để các VĐV trẻ tiếp cận và học hỏi sự chuyên nghiệp của thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Tiểu Huyền - Nhung Anh
(Thethao.vtv.vn)