Giải VĐQG võ cổ truyền Việt Nam 2016 - Hào khí Đông A lan tỏa địa cầu

Văn Hiến (Ban thể thao)Cập nhật 08:22 ngày 26/07/2016

VTV.vn - Giải VĐTG võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1 hứa hẹn sẽ mang đậm bản sắc văn hóa Việt, mang những giá trị truyền thống, nét văn hóa của dân tộc đến với bạn bè thế giới.

Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1 có sự tham gia của hơn tham dự của 500 võ sinh của 50 đoàn đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đây là một giải đấu hứa hẹn sẽ rất cảm xúc và mang đậm bản sắc văn hóa Việt, kết nối năm châu, đưa những giá trị truyền thống, nét văn hóa của dân tộc đến với bạn bè thế giới.

Một cơ hội lớn để giới thiệu những giá trị tốt đẹp về văn hóa võ cổ truyền Việt Nam, cổ vũ phong trào luyện tập võ cổ truyền Việt Nam. Đồng thời cũng nhằm gìn giữ, quảng bá các giá trị văn hóa của dân tộc thông qua võ thuật, góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của võ thuật cổ truyền Việt Nam và quả thật bước đầu đã có những tín hiệu đáng mừng.

VIDEO: Toàn cảnh lễ công bố Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016 VIDEO: Toàn cảnh lễ công bố Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016

VTV.vn - Sắp tới, Đài TH Việt Nam kết hợp cùng với Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam và Tập đoàn Hoa Sen sẽ tổ chức Giải xe đạp quốc tế VTV – cup Tôn Hoa Sen.

Với việc hội tụ của nhiều môn phái và mỗi một môn phái lại có sự hội tụ những tinh hoa khác nhau, bên cạnh đó là tinh thần đoàn kết, cởi mở, công bằng, chính quy - Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp, giúp các đoàn võ cổ truyền Việt Nam trong nước và quốc tế có cơ hội thể hiện bản thân, khẳng định những giá trị cốt lõi tinh thần qua từng bài võ, để khẳng định vượt qua những ranh giới về màu da, sắc tộc, tuổi tác – việc tập luyện võ thuật cổ truyền Việt Nam sẽ có tác động tích cực đối với thể chất, cốt cách, tinh thần mỗi cá nhân nói riêng và cộng đồng nói chung.

Hôm nay, 26.7, giải sẽ chính thức được khai mạc tại nhà thi đấu Phú Thọ - TP HCM .