Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2015: Hà Nội giành vị trí nhất toàn đoàn

Theo TTXVNCập nhật 14:48 ngày 21/07/2015

VTV.vn - Ngày 21/7, tại Trung tâm thi đấu và dịch vụ thể thao tỉnh Nghệ An, Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2015 đã kết thúc.

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức. Sau các cuộc tranh tài hấp dẫn, sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 100 huy chương vàng cho các vận động viên, trong đó có 54 huy chương vàng ở nội dung biểu diễn và 36 huy chương vàng nội dung thi đấu tán thủ đối kháng ở nhiều hạng cân khác nhau. Vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội, nhì là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và thứ 3 là đoàn Thái Nguyên.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, các đoàn, đơn vị đã có sự đầu tư chuẩn bị và tập luyện kỹ trước khi tham gia giải đấu. Chất lượng chuyên môn cũng như tinh thần thi đấu của các vận động viên rất cao. Khán giả đã được chứng kiến nhiều trận thi đấu hay và đẹp mắt. Kết quả giải đấu đã phản ánh đúng thực lực của các đoàn tham gia, trong đó đoàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện được thế mạnh về truyền thống cũng như sự đầu tư mạnh. Qua giải đấu, Ban tổ chức phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.

Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2015 có sự tham dự của 384 vận động viên trẻ đến từ 28 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Tags: