Golf điện tử - Môn thể thao độc đáo ở Hàn Quốc

Cập nhật 07:37 ngày 13/04/2016

Tại Hàn Quốc, người dân ở đây đã sáng tạo ra một cách chơi golf hết sức độc đáo mà lại tiết kiệm được đáng kể chi phí, đó là golf điện tử.

HẬU TRƯỜNG

 


Từ trước đến nay, golf vẫn được biết đến là một môn thể thao rất đắt đỏ, và nó thường chỉ giành cho những người có điều kiện kinh tế tốt. Tại một CLB golf điện tử ở quần Gangnam của thành phố Seoul, Hàn Quốc, những người chơi sẽ có cơ hội khám phá một cách chơi golf vô cùng mới mẻ và thú vị. Chẳng cần phải mất công đi lại trên sân golf, người chơi chỉ cần đứng một chỗ, vung gậy đánh vào trái bóng golf thật, và ở màn hình phía trước, máy tính sẽ tự động tính toán quỹ đạo bay của trái bóng golf ảo dựa trên bộ phận cảm ứng được đặt trên trái bóng thật. Không những tiết kiệm được thời gian và thể lực, golf điện tử còn giúp những người chơi không dư dả về tài chính có điều kiện được trải nghiệm môn thể thao này.“Chi phí để chơi golf điện tử rẻ hơn rất nhiều so với golf thông thường, và dù không thể so sánh với cảm giác khi đứng ngoài sân golf, nhưng nó vẫn có một sức hấp dẫn rất riêng biệt. Đó là lí do tại sao tôi thường xuyên lui tới CLB golf này”, ông Lee Seung-Yeop chia sẻ.Hàn Quốc là một quốc gia phát triển rất mạnh ở môn golf. 6 golf thủ nữ trong tốp 10 người xuất sắc nhất trên BXH LPGA hiện tại đều mang quốc tịch Hàn Quốc, và hàng năm, golf cũng là môn thể thao mang lại lợi nhuận về kinh tế lớn nhất tại đây. Tuy nhiên, chi phí để chơi golf ở Hàn Quốc cũng là hết sức đắt đỏ, bởi vậy, golf điện tử với những ưu điểm của mình đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người. Hiện tại, có tới hơn 7.000 CLB golf điện tử trên khắp đất nước Hàn Quốc, và chắc chắn, môn thể thao độc đáo này sẽ còn trở nên lớn mạnh hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Những thay đổi đáng chú ý tại F1 trong 5 năm qua

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà phải sau 5 năm GP Trung Quốc mới quay trở lại bản đồ của môn thể thao này.