GP Monaco nhiều khả năng sẽ chia tay F1

PVCập nhật 07:20 ngày 04/04/2022

VTV.vn - Ảnh hưởng vì dịch bệnh cũng khiến GP Monaco không còn thu hút quá nhiều sự quan tâm của khách du lịch như trước đây…


Một trong những chặng đua lâu đời và nổi tiếng bậc nhất của F1 là GP Monaco đang trở thành tâm điểm của những sự bàn tán trong thời gian gần đây. Đó là bởi F1 hiện tại có quá nhiều chặng đua, nếu tính thêm cả GP Las Vegas vừa mới được xác nhận, và chắc chắn ở mùa giải 2023 1 vài chặng sẽ bị hủy bỏ, và chặng đua lâu đời GP Monaco có thể là 1 trong số đó.

Trong bối cảnh dịch bệnh, F1 đang gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính, và động thái thêm 1 loạt các chặng đua như GP Miami, GP Ả-rập Xê-út và mới đây nhất là GP Las Vegas chính là 1 cách để công ty F1 có thêm nguồn tài chính. Tuy nhiên điều này đặt ra vấn đề về việc sẽ có quá nhiều chặng đua trong 1 mùa giải, nhiều khả năng 1 vài chặng đua sẽ bị thay thế trong năm 2023, 1 trong số đó là chặng đua lâu đời bậc nhất của bộ môn F1, GP Monaco.

GP Monaco nhiều khả năng sẽ chia tay F1 - Ảnh 1.

Lý do là bởi hợp đồng của GP Monaco với F1 sẽ hết hạn vào mùa giải 2022 này, và vẫn  chưa có động thái gia hạn nào từ cả 2 phía. Theo nhiều nguồn tin, 1 vài quốc gia sẵn sàng trả số tiền gấp 3 lần giá trị bản hợp đồng mà GP Monaco đang có với F1 để được tổ chức 1 chặng đua thay thế vào cùng thời điểm.

Ảnh hưởng vì dịch bệnh cũng khiến GP Monaco không còn thu hút quá nhiều sự quan tâm của khách du lịch như trước đây khiến ban tổ chức cũng không còn mặn mà. Và có lẽ GP Monaco năm 2022 sẽ là lần cuối cùng chúng ta được thấy những chiếc xe F1 tranh tài trên cung đường lịch sử này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Hấp dẫn cuộc đua vô địch ở chặng MotoGP Nhật Bản

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiến thắng ở chặng đua này thuộc về tay đua Jack Miller của đội Ducati, còn Quartararo cán đích thứ 8 và có cho mình thêm những điểm số quý giá.