Hạ knock out đối thủ, Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch thế giới lần thứ 6

Cập nhật 01:50 ngày 28/05/2016

Tối hôm qua 27.5, võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất đã lần thứ 6 vô địch hạng bán chuyên thế giới tại giải giải vô địch Muay thế giới 2016.

Các môn thể thao khác
Ở trận chung kết hạng cân 60 kg, “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết anh đã có chiến thắng knock-out trước võ sĩ Miksek Scantamakov (Kyrgyzstan) sau hơn 1 phút thi đấu ở ngay hiệp đấu đầu tiên, nhờ những đòn đánh liên tục vào bụng của đối thủ.

 


Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch hạng bán chuyên giải vô địch Muay thế giới 2016

Với chiến thắng đầy ấn tượng trước võ sĩ Miksek Scantamakov (Kyrgyzstan), Nguyễn Trần Duy Nhất đã bảo vệ thành công chức vô địch hạng bán chuyên thế giới. Đây cũng là chức vô địch thứ 6 của võ sỹ có biệt danh “độc cô cầu bại”. Riêng năm 2013, Duy Nhất đã phải vắng mặt vì bị gãy tay.Võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất là con trai của cặp võ sĩ vang danh Nguyễn Trần Diệu - Minh Ánh Ngọc. Thế nên, Duy Nhất được tiếp xúc với võ thuật ngay từ nhỏ và bắt đầu bén duyên với Muay Thai hồi năm 2008. Gần một thập kỷ đứng trên võ đài, Duy Nhất đã giành rất nhiều danh hiệu cao quý, trong đó đáng nhớ nhất là chức vô địch thế giới 2012 với 7 trận thắng liên tục.Hiện tại, Duy Nhất đã mở CLB Muay Thai ở TP.HCM để chiêu mộ các học viên yêu Muay Thai. Giấc mơ của “độc cô cầu bại” là trở thành võ sỹ nhà nghề như các võ sỹ chuyên nghiệp trên thế giới. Cùng một khát vọng đau đáu là HCV SEA Game,  bởi một sự nghịch lý là Duy Nhất có 6 lần vô địch thế giới nhưng về sân chơi khu vực thì lại bị trọng tài xử ép.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Los Angeles Lakers thất bại cay đắng trước Boston Celtics

0 0 Xem thêm

VTV.vn - LeBron James là ngôi sao số 1 của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA hiện tại. Tuy nhiên, là ngôi sao không đồng nghĩa với việc tiền phong này được các trọng tài ưu ái.