Hậu derby Madrid: Sân Calderon sắp lĩnh án phạt, Carvajal, Suarez thoát tội

Cập nhật 11:24 ngày 16/04/2015

Đại diện Liên đoàn bóng đá châu Âu xác nhận hai cầu thủ Mario Suarez và Daniel Carvajal sẽ không phải chịu bất cứ hình thức điều tra gián tiếp nào sau trận nhưng BTC sân Vicente Calderon sẽ không được may mắn như vậy.


VIDEO: Xem lại tình huống va chạm thô bạo của Carvajal với Mandzukic

 


Carvajal, Suarez thoát án treo giò...

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã lên tiếng xác nhận hậu vệ Daniel Carvajal của “Kền kền trắng” Real Madrid sẽ không phải chịu bất cứ hình thức kỉ luật nào sau tình huống va chạm gây tranh cãi với trung phong Mario Mandzukic bên phía Atletico. Theo cáo buộc từ nhiều tờ báo châu Âu, Carvajal đã cố tình cắn tay Mandzukic đồng thời tung ra hai cú đấm khiến cầu thủ người Serbia ngã dúi dụi, tuy nhiên chính “nạn nhân” bên phía Atletico sau đó đã lên tiếng minh oan cho người đồng nghiệp bằng cách khẳng định “không ai cắn ai, không gì cả” trên twitter cá nhân.

Theo UEFA, vụ va chạm giữa hai cầu thủ nói trên diễn ra hết sức “bình thường” và cũng không được trọng tài chính Mazic ghi vào báo cáo sau trận.

 


Người Madrid thoát tội song “sự công bằng” cũng được dành cho tiền vệ Mario Suarez bên phía Atletico. Theo đó cầu thủ 28 tuổi của các nhà đương kim á quân sẽ thoát án treo giò dù chỉ trích thậm tệ trọng tài chính người Serbia sau khi trận đấu kết thúc.

...nhưng sân Calderon thì không!

Mặc dù “tha bổng” cho cầu thủ hai đội nhưng UEFA quyết định sẽ vào cuộc điều tra hai vụ việc xảy ra trước và sau cuộc đối đầu tại sân Vicente Calderon. Thứ nhất, sân nhà của Rojiblancos bị cáo buộc đã vận hành thiếu hiệu quả khi bất ngờ đóng một số cửa ra vào, khiến cảnh tượng ùn tắc, chen lấn xảy ra cục bộ bên ngoài. Điều này trái với khoản thứ 38 trong quy định an ninh được UEFA công bố.

Ngoài ra, các nhân viên an ninh của sân Calderon cũng làm việc thiếu tập trung và để một CĐV Madrid vượt khỏi hàng rào anh ninh, chạy xuống đường pitch tiếp cận trái phép với tiền đạo Cristiano Ronaldo bên phía Real Madrid.

 

Các CĐV đứng bên ngoài sân Vicente Calderon

Sân Vicente Calderon vì thế khó thoát khỏi án phạt từ UEFA, tuy nhiên, nhiều khả năng đó sẽ chỉ là một khoản tiền phạt hành chính.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)