Hikaru Nakamura gây bất ngờ tại giải cờ vua Magnus Carlsen Invitational

Anh Quân, Tiểu Huyền (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:52 ngày 22/04/2020

VTV.vn - Tại vòng 2 giải cờ vua trực tuyến Magnus Carlsen Invitational, Hikaru Nakamura vừa có chiến thắng bất ngờ trước kỳ thủ hạng 10 thế giới Anish Giri của Hà Lan.

Giải cờ vua trực tuyến Magnus Carlsen Invitational đem tới 1 sự lựa chọn để người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp các kỳ thủ xuất sắc của thế giới tranh tài. Ở đó, sự chú ý không chỉ được dành cho kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen, hay tài năng trẻ Firouzja, mà còn có những cái tên khác đem tới những cuộc đấu trí hấp dẫn.

Hikaru Nakamura gây bất ngờ tại giải cờ vua Magnus Carlsen Invitational - Ảnh 1.

Kỳ thủ người Mỹ gốc Nhật Bản Hikaru Nakamura cho thấy bước thăng tiến từ hạng 22 lên hạng 18 thế giới trong 4 tháng qua là có cơ sở, khi anh có cuộc so tài trên cơ đối thủ được đánh giá cao hơn là Anish Giri của Hà Lan (hạng 10 thế giới). Ở ván thứ nhất, Hikaru Nakamura cầm quân trắng và kỳ thủ có hệ số elo 2736 đã thắng đối thủ có hệ số elo cao hơn mình sau 42 nước đi. Trong 3 ván đấu sau đó, kỳ thủ người Hà Lan Anish Giri với hệ số elo 2764 chỉ có 3 trận hòa trước Hikaru Nakamura, dù anh có 2 ván cầm quân trắng. Với kết quả chung cuộc 2,5 - 1,5 sau 4 ván đấu, Hikaru Nakamura hạng 18 thế giới đã gây bất ngờ khi thắng kỳ thủ hạng 10 thế giới Anish Giri. 

Ở vòng đấu đầu tiên, Nakamura cũng chỉ thua sát nút 2-3 trước kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen. Giải cờ vua trực tuyến Magnus Carlsen Invitational sẽ diễn ra tới ngày 3/5 và phần thưởng cho nhà vô địch là 70 nghìn đô la Mỹ.