HLV Thái Thanh Tùng trở lại dẫn dắt Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Cập nhật 08:11 ngày 16/05/2016

Sau một thời gian dài tìm kiếm chuyên gia cho đội tuyển nữ nhưng chưa có được kết quả như ý muốn, cùng với đó là quỹ thời gian tập trung cho đội tuyển không còn dài. Bởi vậy sau một thời gian cân nhắc, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã quyết định mời HLV Thái Thanh Tùng quay trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ.

BÓNG CHUYỀN
Cùng với HLV Thái Thanh Tùng cũng có một vài ứng viên được đưa vào danh sách đề cử. Thế nhưng một phần do phản ứng mạnh mẽ từ phía các địa phương rằng quân anh, quân tôi, phần khác do cách tập luyện thiếu khoa học dẫn đến chấn thương nặng cho các VĐV khiến các CLB khác phải đặt ra một dấu hỏi. Bởi vậy, không quá khó hiểu khi thầy Tùng là lựa chọn số 1 thời điểm hiện tại, vì khả năng chuyên môn cũng đã được thẩm định qua nhiều giải đấu, gần nhất là Giải vô địch châu Á 2015 cũng như ở SEA Games 28 diễn ra hồi năm ngoái.

 


HLV Thái Thanh Tùng bên cạnh đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nhưng điều quan trọng nhất khi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) quyết định chọn ông Tùng làm thầy ở đội tuyển chủ yếu dựa vào sự công tâm và không đặt lợi ích cá nhân lên trên tập thể khi triệu tập VĐV từ các địa phương. Trước HLV Thái Thanh Tùng, hiếm có HLV trưởng nào được cho là công tâm khi chọn trợ lý cũng như tuyển thủ cho đội tuyển, vì thường được gửi gắm hoặc ưu ái cho những địa phương thân thiết. Thậm chí trong lần tập trung này và cả ở năm trước đó, dù là HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia nhưng không vì thế mà thầy Tùng bất chấp gọi lên một vài VĐV của PVD Thái Bình cho bằng bạn, bằng bè.Cũng ở trong lần tập trung này, Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ không có trợ lý nữ bởi HLV Thái Thanh Tùng muốn tạo điều kiện cho hai VĐV nhiều kinh nghiệm là Kim Huệ và Ngọc Hoa làm quen dần với công tác huấn luyện và quản lý đội tuyển. Bên cạnh đó các HLV Nguyễn Quốc Vũ (VTV Bình Điền Long An) và Nguyễn Tuấn Kiệt (Ngân hàng Công thương) có thể sẽ được mời lên làm trợ lý cho vị HLV người Thái Bình. Bộ ba Thái Thanh Tùng-Nguyễn Quốc Vũ-Nguyễn Tuấn Kiệt nếu cùng nhau dẫn dắt đội tuyển nữ được đánh giá là ê kíp trẻ trung, hoàn hảo và cùng có suy nghĩ cấp tiến nên sẽ rất hữu ích cho sự phát triển của bóng chuyền. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng nếu đội tuyển trẻ giờ đây đã có chuyên gia Nhật Bản huấn luyện cơ bản thì VFV cũng có thể mạnh dạn giao hẳn ĐTQG và chỉ tiêu thành tích cho ê kíp của HLV Thái Thanh Tùng, có khi chuyện cũng sẽ khác và giới làm nghề còn có thể chứng kiến một cuộc cải tổ thực sự ở đội tuyển theo chiều hướng tích cực.Ở lần tập trung này, đội tuyển có sự pha trộn giữa những gương mặt kỳ cựu, biết cách xử lý tình huống khó khăn khi cần thiết với các tay đập trẻ giàu tham vọng, luôn cháy hết mình trên sân. Ngoài các trụ cột như: Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Phạm Thị Kim Huệ... thì đội tuyển cũng có những cái tên quen thuộc như Nguyễn Linh Chi, Lê Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Hồng Đào, 2 libero Nguyễn Thị Kim Liên và Bùi Vũ Thanh Tuyền.. Đặc biệt, không thể thiếu những tay đập trẻ đang thể hiện sự tiến bộ đáng nể như Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Nguyễn Thị Trinh… ở trong lần tập trung này. Đây được coi là lần tập trung bản lề của đội tuyển bóng chuyền nữ bởi đích ngắm xa hơn là SEA Games 29 và Giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á năm 2017.(Theo thethaovietnam.vn)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.