Hoa khôi Âu Hồng Nhung lỡ hẹn VTV Cup 2015

Theo Ngôi saoCập nhật 17:12 ngày 03/07/2015

VTV.vn - Chấn thương tái phát khiến VĐV trẻ Âu Hồng Nhung lần thứ hai không thể tham dự giải đấu được chờ đợi nhất trong năm - VTV Cup 2015.

Sau khi mất kỳ SEA Games đầu tiên, người đẹp bóng chuyền tiếp tục vắng mặt tại VTV Cup 2015, giải quốc tế nữ được chờ đợi nhất trong năm sẽ khởi tranh từ 24/7 tới tại Bạc Liêu. Lý do là Hồng Nhung vẫn chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương đầu gối bất ngờ tài phát ngay trước thềm SEA Games 28.

nhung-1707-1435910631.jpg
Âu Hồng Nhung không dự SEA Games 28 và VTV Cup 2015 vì tái phát chấn thương. Ảnh:Volleyballvn.

Lần tái phát chấn thương của Hồng Nhung là ở một buổi tập vào ngày 1/6 - bong sụn đầu gối, chỉ ít ngày trước khi tuyển bóng chuyền Việt Nam lên đường sang Singapore tranh tài. Hiện tại, cô vẫn phải ưu tiên cho việc hồi phục, kết hợp với tập nhẹ. Nhung chỉ có thể nỗ lực để kịp trở lại ở vòng hai giải quốc gia vào tháng 11 tới.

Tại SEA Games 28, tuyển bóng chuyền nữ rất vất vả để bảo vệ được tấm HCB cũng một phần chính vì không có chủ công này khi cả đội hình và lối chơi đều bị ảnh hưởng nặng. Tuy không quá nổi bật nhưng thực tế ở tuyển Việt Nam, Nhung giữ vị trí quan trọng nhờ sự đa năng đặc biệt của mình. Ngoài việc hoàn thành xuất sắc vai trò của một tay đập chủ lực, cô còn chuyền hai tốt, bắt bước một giỏi. Nếu như có Nhung, chắc chắn ở SEA Games vừa rồi, khả năng phòng thủ và phản công của thầy trò Thái Thanh Tùng sẽ khác hẳn.

Với cá nhân Nhung, lần thứ hai liên tiếp cô không tham dự VTV Cup, sau giải đấu bùng nổ năm 2003, cuộc đấu mà cô lập công lớn giúp đội quân trẻ đoạt ngôi Á quân còn mình giành danh hiệu Á khôi.

Ở VTV Cup sắp tới, thành phần của tuyển bóng chuyền Việt Nam giữ nguyên như như SEA Games 28, ngoại trừ sự bổ sung của libero kỳ cựu Nguyễn Thị Kim Liên của Bình Điền Long An. Nhiều khả năng, Liên sẽ thay vị trí chính thức của libero Phạm Thị Liên, người đã chơi không tốt trên đất Singapore, nhằm tăng cường khâu bước một và phòng thủ của đội.

Danh sách dự kiến của tuyển Việt Nam tại VTV Cup 2015 từ ngày 24/7 - 1/8:

HLV: Thái Thanh Tùng

Chủ công: Đỗ Thị Minh, Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Thanh Thúy, Lê Thanh Thúy, Lê Thị Hồng

Chuyền hai: Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Thị Hồng Đào;

Phụ công: Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Trà Giang;

Libero: Nguyễn Thị Kim Liên, Phạm Thị Liên.

George Russell đạt thành tích tốt nhất ở buổi chạy thử GP Sakhir

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vào tối qua, các tay đua F1 đã bước vào buổi chạy thử của GP Sakhir. Mọi sự chú ý vẫn dành cho George Russell, người sẽ đảm nhận vị trí của Lewis Hamilton cuối tuần này.