Hoàng Tấn Tài được chọn tham gia Olympic Rio 2016

Cập nhật 11:05 ngày 06/05/2016

Ban huấn luyện cử tạ Việt Nam cho biết, lực sĩ Hoàng Tấn Tài đã chính thức được lựa chọn thi đấu tại Olympic Rio 2016.

Các môn thể thao khác

ĐT cử tạ Việt Nam lập kỳ tích trở thành môn đầu tiên trong lịch sử Thể thao Việt Nam giành 4 suất tham dự Olympic Rio. Với 4 suất Olympic giành được, ban huấn luyện đã công bố tên 2 VĐV ở 2 hạng cân, còn 2 hạng cân vẫn đang trong quá trình cân nhắc. Mặc dù cuối tháng 6 mới là thời điểm hết hạn trả lời Liên đoàn Cử tạ thế giới về danh sách các VĐV tham dự Olympic cảu môn Cử tạ nhưng thời điểm này, bộ môn, Liên đoàn và ban huấn luyện cũng đã chính thức công bố cái tên thứ 3 của nam sẽ giành quyền tham dự Olympic Rio 2016.Với lợi thế giành suất Olympic bằng điểm đồng đội thì cử tạ Việt Nam có quyền cử VĐV và chọn hạng cân. Việc chọn VĐV cũng là sự tính toán chiến thuật của ban huấn luyện bởi cử tạ còn gánh trọng trách giành huy chương Olympic cho TTVN. Ngay khi đội tuyển cử tạ nam giành 3 suất tham dự Olympic Rio cuối tháng 11 năm ngoái nhờ thành tích ở 2 giải VĐTG các năm 2014 và 2015 thì 2 cái tên đầu tiên được lựa chọn là Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn đã được công bố nhưng suất thứ 3 thì giờ mới là thời điểm ban huấn luyện lên tiếng công khai dù đã nằm trong dự tính từ trước.

 

Hoàng Tấn Tài được chọn tham gia Olympic Rio 2016

Ông Đỗ Đình Kháng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam cho biết: 'Suất thứ 3 chúng tôi cử sẽ là Hoàng Tấn Tài hạng 85kg. Nhiệm vụ của Tài rất rõ ràng khi ban huấn luyện quyết định và giao nhiệm vụ là người mồi trong quá trình trong quá trình tập cho các VĐV Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn. Bởi vì Hoàng Tấn Tài ở hạng cân của anh mới có thể tập luyện ở cái mức độ cao hơn để cho các VĐV đuổi theo mới có thể đẩy Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn lên mức cao nữa và đây là kế hoạch cũng là chiến thuật của ban huấn luyện'.Như vậy, Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn sẽ thi hạng 56kg với nhiệm vụ tranh chấp huy chương Olympic Rio còn Hoàng Tấn Tài thi hạng 85kg với vai trò phụ trợ trong quá trình tập và khởi động thi đấu. 3 cái tên đi Olympic Rio của cử tạ nam đã được xác định còn 1 suất duy nhất của nữ vẫn đang trong quá trình cân nhắc và sẽ được công bố trong thời gian tới bởi đây là nội dung mà chúng ta cũng có khả năng tranh chấp huy chương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông Ciputra

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiều 26/3, Nguyễn Thùy Linh thắng tay vợt Nhật Bản Asuka Takahashi với tỷ số 2-1 sau 3 set với tỷ số 21-7, 15-21 và 21-12, qua đó vô địch đơn nữ giải cầu lông Ciputra.