Huyền thoại công thức 1 Niki Lauda qua đời

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 15:30 ngày 21/05/2019

VTV.vn - Người từng 3 lần vô địch thế giới, tay đua huyền thoại người Áo Niki Lauda đã trút hơi thở cuối cùng vào hôm qua ở tuổi 70.

Báo chí Anh và Áo hôm qua đồng loạt đưa tin Niki Lauda đã ra đi một cách nhẹ nhàng và thanh thản. Walter Klepetko - bác sĩ từng phẫu thuật phổi cho Lauda đã xác nhận điều này. Trong sự nghiệp, tay đua người Áo đã vô địch thế giới 3 lần, 2 trong màu áo Ferrari (1975, 1977) và 1 lần với McLaren (1984). Năm 1976, ông đã bị bỏng nặng và tưởng chừng không thể qua khỏi khi gặp tai nạn tại GP Đức nhưng sau đó vẫn trở lại chỉ sau 6 tuần dưỡng thương, và thậm chí ở mùa giải sau đó còn vô địch thế giới. Lauda giải nghệ năm 1985, và gần đây được bầu làm chủ tịch danh dự của Mercedes. 

Sinh thời, ông đã từng cạnh tranh quyết liệt với James Hunt, và cuộc cạnh tranh này sau đó đã được dựng thành phim, mang tên "Rush", ra mắt năm 2013. Sức khỏe của Lauda đã đi xuống từ nửa cuối năm ngoái, sau ca phẫu thuật phổi. Nhiều khả năng, ban tổ chức F1 sẽ dành cho cố tay đua này những sự tri ân ở GP Monaco cuối tuần này.Marc Marquez thắng chặng MotoGP Tây Ban Nha

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Buổi đua chính của chặng 7 Moto GP 2019 tại Tây Ban Nha đã chứng kiến nhà ĐKVĐ Marc Marquez gặp nhiều may mắn khi các đối thủ mạnh của anh sớm phải bỏ cuộc.