Jeremy Lin rời giải bóng rổ CBA chỉ sau 1 năm gắn bó

Đình CườngCập nhật 14:44 ngày 16/09/2020

VTV.vn - Nhà vô địch NBA 2019 đã quyết định sẽ trở lại Mỹ tìm kiếm công việc mới, chỉ sau 1 năm chơi bóng tại châu Á.

Sau khi kết thúc hợp đồng với Toronto Raptors, Jeremy Lin đã có mong muốn thử sức tại Đài Bắc Trung Hoa hoặc Trung Quốc - nơi có nhiều quan hệ liên quan tới họ hàng cầu thủ này. Bắc Kinh Ducks là CLB sở hữu Jeremy Lin. Với đẳng cấp của mình, hậu vệ này có được 1 mùa giải rất ấn tượng với 22.3 điểm, 5.6 kiến tạo tại giải bóng rổ nhà nghề Trung Quốc.

Jeremy Lin rời giải bóng rổ CBA chỉ sau 1 năm gắn bó - Ảnh 1.

Jeremy Lin muốn trở lại thi đấu tai NBA

Tuy nhiên, vào hôm qua, Lin đã chia sẻ trên Twitter rằng mình sẽ rời châu Á để trở lại Mỹ. Nguyên nhân là trong suốt 1 năm qua, anh không thể thích nghi hoàn toàn với cuộc sống tại Trung Quốc, gặp vấn đề về thời gian sinh hoạt cá nhân. Cầu thủ này sẽ trở lại Mỹ, tìm kiếm cơ hội chơi bóng tại NBA. Thật ra trước khi tới chơi cho Bắc Kinh Ducks, Lin đã khoác áo 1 đội bóng châu Á khác là Thiên Tân New Century Aviators, nhưng quãng thời gian đó không kéo dài.

Jeremy Lin năm nay 32 tuổi.  Anh từng tốt nghiệp đại học Harvard trước khi thử sức ở NBA. Cầu thủ này khởi đầu sự nghiệp ở Golden State Warriors, để lại dấu ấn đậm nét ở New York Knicks. Sau đó anh lần lượt thi đấu cho Houston Rockets, Los Angeles Lakers, Charlotte Hornets, Atlanta Hawks và Toronto Raptors. Anh là cầu thủ người Mỹ gốc châu Á đầu tiên vô địch NBA.
Tags: