Jhonathan Narvaez lần đầu thắng chặng tại Giro D’Italia

PVCập nhật 06:47 ngày 16/10/2020

VTV.vn - Chiến thắng tại chặng 12 của giải xe đạp Giro D’Italia đã gọi tên Jhonathan Narvaez khi cua-rơ của đội Ineos Grenadiers dẫn đầu trong suốt cả chặng đua.

Chặng đua thứ 12 của Giro D'Italia có độ dài 204km có điểm xuất phát và đích đến nằm trọn vẹn trong khu đô thị Cesenatico, thuộc tỉnh Forli-Cesena, Italia. Ngoài địa hình có nhiều đoạn leo núi, các cua-rơ cũng gặp phải 1 thử thách khác, đó là cơn mưa lớn kéo dài trong suốt thời gian đua. Thời tiết như vậy đã khiến cho các tay đua có sự tách tốp rất rõ rệt.

Jhonathan Narvaez lần đầu thắng chặng tại Giro D’Italia - Ảnh 1.

Jhonathan Narvaez và Mark Padun là 2 cua-rơ thi đấu xuất sắc nhất và luôn nằm trong nhóm dẫn đầu đoàn đua. Tuy nhiên khi chặng đua chỉ còn 24km nữa là kết thúc, Mark Padun của đội Bahrain McLaren đã bị thủng lốp, qua đó để Jhonathan Narvaez băng băng về đích mà không gặp bất cứ sự cạnh tranh nào.

Cua-rơ của đội Ineos Grenadiers sau đó đã cán đích đầu tiên với thời gian 5 giờ 31 phút 24 giây. Đây là lần đầu tiên mà cua-rơ người Ecuador này có được chiến thắng chặng tại Giro D'Italia năm nay. Xếp sau  Jhonathan Narvaez lần lượt là Mark Padun và Simon Clarke.

Jhonathan Narvaez lần đầu thắng chặng tại Giro D’Italia - Ảnh 2.

Jhonathan Narvaez lần đầu thắng chặng tại Giro D’Italia

Sau chặng đua thứ 12, chiếc áo hồng vẫn đang thuộc về cua-rơ Joao Almeida của đội Deceuninck Quick-Step với 34 giây ít hơi so với người đứng thứ 2 là cua-rơ Wilco Kelderman của đội Sunweb


Chặng 6 Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020: TP Huế - đèo Hải Vân (75 Km)

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chặng 6 Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 từ TP Huế đến đèo Hải Vân có lộ trình 75 Km sẽ được tường thuật trực tiếp trên ứng dụng VTV Sports vào lúc 13h30 ngày 29/10.