Jordan Spieth gục ngã ở Amen Corner, Danny Willet vô địch Masters 2016

Cập nhật 08:53 ngày 11/04/2016

Tận dụng cú trượt chân của Spieth, Danny Willet trở thành golf thủ Anh đầu tiên vô địch Masters trong vòng 20 năm qua.

Các môn thể thao khác

Willet thắng cuộc nhờ thành tích năm gậy âm, xếp trên hai người đồng hạng nhì Lee Westwood và Spieth cùng được với hai gậy âm.Bắt đầu vòng cuối với số gậy bằng chuẩn, Danny Willet trải qua một ngày không bogey và ghi năm birdie ở các hố 6, 8, 13, 14, 16. Trong khi đó, Jordan Spieth âm bốn gậy ở 10 hố đầu nhưng khi bước vào Amen Corner (ba hố 11, 12, 13), nhà đương kim vô địch bogey hai hố đầu và quadruple-bogey ở hố sau cùng, đánh mất hoàn toàn lợi thế.

 

Jordan Spieth ôm mặt tiếc nuối trong lúc đợi đánh cú gạt ở hố 18. Ảnh: Reuters.
Spieth gỡ gạc bằng hai birdie ở hố 13 và 15. Nhưng chừng đó không đủ để giữ danh hiệu lại với anh. Bogey ở hố 17, Golf thủ 22 tuổi kết thúc vòng bốn với thành tích dương một gậy, đánh rơi chiến thắng trong tiếc nuối.Spieth luôn dẫn đầu ngay từ ngày thi đấu thứ nhất, ghi sáu gậy âm ở vòng một. Tuy nhiên, lợi thế của anh ngày càng ít đi ở các vòng sau đó vì những kết quả dương gậy liên tiếp. Dương hai gậy ở vòng hai và dương một gậy ở vòng ba, Spieth bước vào ngày thi đấu cuối với khoảng cách một gậy so với người đứng nhì Smylie Kaufman.Sau 10 hố đầu, Spieth có vẻ đã lấy lại cảm giác gậy như ngày đầu. Anh ghi năm birdie và bogey ở hố năm. Tuy nhiên, golf một lần nữa cho người ta thấy điều gì cũng có thể xảy ra trong môn thể thao này. Spieth đưa những người hâm mộ anh từ thiên đường rớt xuống địa ngục chỉ sau ba hố trong Amen Corner trứ danh của sân Augusta.

 

Spieth mặc áo xanh cho Danny Willet, tân vô địch của Masters. Ảnh: Reuters.
Đó không phải là lần đầu Amen Corner quyết định thành bại của một golf thủ. Hồi năm 2011, Rory McIlroy cũng dẫn đầu sau ba vòng nhưng triple bogey ở hố 10, bogey ở hố 11 và double bogey ở hố 12 khiến anh mất cơ hội cạnh tranh chức vô địch. Ngoài ra, không thể không nhắc đến cú trượt chân kinh điển của Greg Norman ở Masters 1996.Amen Corner là cụm từ được đặt bởi cây viết thể thao quá cố Herbert Warren Wind, vốn ám chỉ ba hố 11, 12, 13 của sân Augusta nhưng nhiều người tính cả hố 10, với độ khó không kém, vào danh sách này. Amen Corner được xem là nơi quyết định thắng thua ở Masters và ngay cả những golf thủ hàng đầu thế giới cũng phải rùng mình khi nhìn thấy bảng chỉ đường dẫn đến khu vực này.'Nếu bạn có thể đi qua những hố này với số gậy bằng chuẩn, bạn là người hạnh phúc', Ken Brown, bình luận viên của BBC từng phát biểu một câu kinh điển về Amen Corner.

 

Amen Corner một lần nữa khiến mọi người phải nhắc đến nó. Ảnh: Reuters.
Chiến thắng của Danny Willet và cả sự vươn lên của Lee Westwood là điều bất ngờ. Đây là danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp của Willet, người về nhì ở Race to Dubai năm ngoái. Những gì mà anh tạo ra gợi nhớ lại chiến thắng của người đồng hương Nick Faldo ở Masters 1996.Rory McIlroy kết thúc giải ở vị trí thứ 10 với thành tích dương một gậy. Golf thủ Bắc Ireland âm một gậy ở vòng cuối. Đồng thành tích là Jason Day, golf thủ số một thế giới dương một gậy ở ngày thi đấu thứ tư.
(Theo VNE)


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC