Jorge Lorenzo vô địch mùa giải Moto GP 2015

Cập nhật 02:18 ngày 09/11/2015

Siêu sao người Italy, Valentino Rossi xuất phát cuối tại GP Valencia hôm nay và chỉ có thể cán đích thứ tư, đành ngậm ngùi nhìn đồng đội Lorenzo lên ngôi tại chặng đua cuối cùng của mùa giải.

 

Sau án phạt phải xuất phát cuối ở chặng 18 giành cho Valentino Rossi đã khiến cơ hội vô địch giành cho tay đua của đội Yamaha dường như không còn, trong khi điều đó lại mở ra cơ hội vô địch rất lớn cho người đồng đội của anh là Jorge Lorenzo, khi tay đua người TBN giành vị trí xuất phát đầu tiên ở chặng cuối của mùa giải 2015.

Chặng đua thứ 18 diễn ra tại Valencia, Tây Ba Nha với chiều dài 4 km và 30 vòng đua, với tổng quãng đường 120 km. Trong 12 vòng đua đầu tiên, mọi sự chú ý dường như chỉ tập trung vào Valentino Rossi, người phải nhận án phạt xuất cuối ở chặng đua này sau lỗi ở chặng đua Sepang. Trong khi đó, nhóm dẫn đầu gồm Jorge Lorenzo, Marc Marquez và Dani Pedrosa đã bứt tốp và tạo khoảng cách an toàn với những tay đua còn lại.

 

Lorenzo phấn khích với chức vô địch MotoGP thứ ba trong sự nghiệp.

Rossi tỏ rõ quyết tâm của mình khi anh nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với nhóm dẫn đầu với vị trí thứ 4 trước khi kết thúc vòng đua thứ 12.  Tuy nhiên thì ở những vòng còn lại, người đồng đội của Rossi ở đọi Yamaha là Jorge Lorenzo thi đấu rất ổn định khi không để 2 tay đua bám sát phía sau là Dani Pedrosa và Marc Marquez có cơ hội vượt lên. Anh cán đích ở vị trí đầu tiên với thời gian 45'49'364. Thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Marquez và Pedrosa. Valentino Rossi về thứ 4.

Đây cũng là chức vô địch thứ 5 trong sự nghiệp của Lorenzo. Còn Rossi có lẽ là người cảm thấy tiếc nuối nhất trong mùa giải năm nay khi anh đánh rơi chức vô địch ở chặng đua áp chót với hành động dại dột của mình.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAOPhạm Anh
(Thethao.vtv.vn)