Karatedo Việt Nam giành 1 HCB, 1 HCĐ ở giải vô địch trẻ thế giới 2015

Cập nhật 04:42 ngày 18/11/2015

Tại giải vô địch Karatedo trẻ thế giới 2015 vừa kết thúc ở Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành 1 HCB – 1 HCĐ. Đây cũng là lần đầu tiên Karatedo Việt Nam có HCB đối kháng ở giải trẻ thế giới.


Wushu Việt Nam có huy chương thứ 3 ở giải vô địch thế giới 2015Giải Karatedo trẻ thế giới 2015 tổ chức tại Indonesia có sự góp mặt của 1.441 võ sĩ từ 91 quốc gia, vùng, lãnh thổ. Chính vì vậy, sự cạnh tranh cực lớn. Trước khi lên đường tham dự giải đấu này, đội tuyển trẻ Karatedo Việt Nam đặt mục tiêu khiêm tốn là giành 1 HCĐ song cuối cùng các võ sĩ đã xuất sắc vượt chỉ tiêu.

 

Karatedo Việt Nam đang đặt nhiều hy vọng vào lớp VĐV trẻ

Theo đó, tại nội dung đối kháng 55kg nữ lứa tuổi U21, VĐV Trang Cẩm Lành đã xuất sắc giành HCB sau khi để thua 0-2 trước võ sĩ người Iran ở trận chung kết. Đây là tấm HCB đầu tiên của Karatedo Việt Nam tại nội dung đối kháng ở giải vô địch Karatedo trẻ thế giới. Trên đường vào thi đấu trận chung kết võ sĩ Trang Cẩm Lành đã đánh bại VĐV của Uzbekistan với tỉ số 7-4, rồi thắng VĐV người Canada 3-1, thắng VĐV Italia 2-1, thắng VĐV của Ai Cập 4-2 ở bán kết.

Còn tại nội dung đồng đội nữ Kata (biểu diễn quyền), đội tuyển Việt Nam đã đoạt HCĐ một cách xứng đáng. Với 1 HCB, 1 HCĐ, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 16/91 đoàn. Đây cũng là thứ hạng tốt của Karatedo Việt Nam. Điều này một lần nữa cho thấy tiềm năng của Karatedo Việt Nam để hướng đến những giải đấu quốc tế trong tương lai đặc biệt là SEA Games năm 2017 và ASIAD năm 2018.

Cũng nhân dịp ĐH Karatedo trẻ thế giới 2015, các quan chức Liên đoàn Karatedo thế giới đã họp bàn để thúc đẩy các thành viên có những hành động mạnh mẽ hơn trong việc vận động đưa môn Karatedo vào chương trình thi đấu của Olympic 2020, diễn ra tại Nhật Bản.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng - TTVN
(Thethao.vtv.vn)

Các ĐT bóng chuyền Việt Nam tiếp tục sử dụng HLV trong nước

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào những HLV nội có năng lực chuyên môn cao, dẫn dắt các ĐT bóng chuyền Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại các giải đấu tham dự.