Kawhi Leonard công bố hợp đồng chi tiết với Los Angeles Clippers

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:46 ngày 11/07/2019

VTV.vn - Tiền phong 28 tuổi tỏ ra đầy toan tính khi ký hợp đồng với đội bóng có trụ sở ở thành phố Thiên thần.

Theo đó, người từng 2 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất series chung kết sẽ gắn bó với Clippers bằng hợp đồng 3 năm, trị giá 103,1 triệu USD. Trong năm đầu, anh sẽ nhận 32,74 triệu USD, năm thứ 2 sẽ nhận 34,37 triệu USD còn năm cuối sẽ nhận 36,01 triệu USD. Riêng năm cuối Leonard có quyền từ chối hợp đồng này để ra đi tìm thử thách mới. 

Điều này có thể mở ra mùa hè chuyển nhượng 2022 của NBA hấp dẫn, với nhiều cầu thủ hết hợp đồng với đội bóng cũ. Trong khi đó, Paul George vẫn đang ở năm thứ 2 của hợp đồng 4 năm trị giá 136,9 triệu USD mà anh ký trước đó với Oklahom City Thunder. Cầu thủ này cũng sẽ hết hạn hợp đồng này vào hè 2022.

Trong 1 diễn biến khác, phía Oklahoma City đã xác nhận họ nhận Shai Gilgeous Alexander, Danilo Gallinari cùng 4 quyền chọn tân binh vòng 1 của Clippers, 1 quyền chọn tân binh vòng 1 được bảo vệ vị trí và 2 quyền đổi lượt chọn tân binh. Như vậy, Oklahoma City sẽ có hơn 10 quyền  chọn tân binh vòng 1 trong 5 năm tới, và họ gần như chắc chắn hướng tới việc kiến tạo đội bóng trong tương lai hơn là cạnh tranh ở thời điểm hiện tại. 

Vị trí của giám đốc điều hành Sam Presti vẫn được ban lãnh đạo Oklahoma City đảm bảo, dù nhiều CĐV đội bóng này yêu cầu CLB sa thải ông sau những quyết định nhân sự sai lầm vừa qua.