Kết thúc giải bơi vô địch quốc gia 2017: Đoàn Quân Đội vô địch toàn đoàn

Trần Thành (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:33 ngày 09/10/2017

VTV.vn - Sau 5 ngày thi đấu, giải bơi VĐQG 2017 đã chính thức khép lại với 10 kỷ lục quốc gia mới được xác lập, trong đó có 6 kỷ lục cá nhân và 4 kỷ lục đồng đội.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên góp mặt ở cả 4 nội dung cá nhân của nữ, tuy nhiên Ánh viên chỉ có thể giành 3 HCV trong tổng số 4 nội dung thi đấu. Tấm HCV còn lại thuộc về vận động viên Lê Thị Mỹ Thảo của đoàn Bình Phước ở nội dung 200m bơi bướm. Dù chưa thể xác lập được kỷ lục quốc gia nào tại giải đấu năm nay, tuy nhiên thành tích của Ánh Viên cũng đã xuất sắc góp phần đưa đoàn Quân Đội giành được tổng cộng 16 HCV, 10 HCB và 9 HCĐ và vững vàng trên ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương.

Với phong độ ổn định và lực lượng đồng đều, đoàn thành phố Hồ Chí Minh dường như không có đối thủ ở nội dung tiếp sức, khi góp mặt trong cả 4 kỷ lục quốc gia ở nội dung tiếp sức tại giải đấu năm nay. Thành tích này cũng đã giúp cho đoàn thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 2 với 11 HCV, 5 HCB và 6 HCĐ. Xếp ở vị trí thứ 3 là đoàn An Giang với 5 HCV, 6 HCB và 1 HCĐ.