Kết thúc giải vô địch cờ vua trẻ thế giới 2015: Tiếc nuối

Cập nhật 00:51 ngày 06/11/2015

Dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng các kỳ thủ Việt Nam đã kết thúc giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới 2015 trong sự tiếc nuối lớn.


Bahrain International Challenge: Tiến Minh dừng bước ở bán kết
VĐV Trương Thị Phương giành HCV tại giải Canoeing vô địch châu Á
Chia sẻ của các VĐV, HLV thể thao Việt Nam về vấn đề xây dựng hình ảnh trong lòng công chúng
Trước khi bước vào ván đấu cuối cùng giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới 2015 ngày 5/11. Cờ vua Việt Nam có sự kỳ vọng lớn khi có 5 đại diện góp mặt trong Top 6 những kỳ thủ hàng đầu nhóm tuổi của mình tham gia thi đấu gồm Nguyễn Quốc Hy, Bạch Ngọc Thùy Dương, Tân Huỳnh Thanh Trúc, Nguyễn Lê Cẩm Hiền và Nguyễn Hoàng Thái Ngọc.

 

Các kỳ trên bục nhận chức vô địch và huy chương nhóm tuổi của mình

Trước khi các kỳ thủ bước vào ván thi đấu cuối cùng các fan hâm mộ cờ vua Việt Nam các kỳ thủ đang đứng trong Top đầu sẽ tiếp tục thi đấu tập trung để có thể hy vọng cạnh tranh chức vô địch nhóm tuổi của mình. Với các kỳ thủ còn lại, cũng cần thi đấu tốt để có thể kết thúc giải với vị trí cao hơn.

Tuy nhiên, ở ván đấu quan trọng, nhiều kỳ thủ trong Top đầu của cờ vua Việt Nam đã thi đấu không thành công. Trong đó, ở lứa tuổi U10 nam mở rộng kỳ thủ Nguyễn Quốc Hy đã gục ngã trước đối thủ của mình, chỉ giành được 7,5 điểm sau 11 ván đấu. Với điểm số này, Quốc Hy từ vị trí thứ 5 sau ván 10 bị đẩy xuống vị trí 12 chung cuộc.

Ở nhóm tuổi U12 nữ, cả hai kỳ thủ của Việt Nam là Bạch Ngọc Thùy Dương và Tân Huỳnh Thanh Trúc cũng không có kết quả tốt. Ở ván đấu quyết định Thùy Dương đã gục ngã trước kỳ thủ Yip Carissa của Mỹ. Trong khi Tân Huỳnh Thanh Trúc chỉ giành được trận hòa trước Salonika Saina. Với những kết quả này, Thanh Trúc kết thúc giải với vị trí thứ 5 chung cuộc. Trong khi Thùy Dương từ vị trí thứ 5 sau ván 10 cũng đã bị đẩy xuống vị trí 12 chung cuộc.

Ở nhóm tuổi U8 nữ, chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền. Trước khi bước vào ván đấu cuối, Cẩm Hiền đang dứng vị trí thứ 2 với 8 điểm giành được. Trong trận đấu ngày hôm qua, kỳ thủ của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua những bất lợi cầm quân đen đi sau để đánh bại kỳ thủ rất mạnh là Enkhsaran Batsaikhan của Mông Cổ để giành chức vô địch nhóm tuổi của mình. Không may mắn như Cẩm Hiền, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Thái Ngọc đã thất bại trước kỳ thủ Wei Yaqing của Trung Quốc ở ván đấu này và từ vị trí thứ 6 sau ván 10 bị đẩy xuống vị trí 10 sau ván đấu cuối cùng.

Như vậy, ở ván cuối giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới 2015, trong số 5 kỳ thủ đứng Top đầu sau ván 10 chỉ có Nguyễn Lê Cẩm Hiền thi đấu thành công với chiến thắng trước đối thủ của mình để giành chức vô địch. Các kỳ thủ còn lại của Việt Nam đều đã để thua và chia điểm đáng tiếc, qua đó không giữ được thứ hạng của mình. Đây thực sự là những kết quả tiếc nuối với cờ vua Việt Nam tại giải đấu năm nay. Bởi lâu lắm rồi cờ vua Việt Nam mới có nhiều kỳ thủ tiến gần tới cuộc đua giành huy chương ở giải vô địch các nhóm tuổi trẻ thế giới như trong năm 2015.

 

Thứ hạng chung cuộc của các kỳ thủ Việt Nam

Với các kỳ thủ khác, những ván đấu tại giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới 2015, giúp họ có thêm nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng cho những giải đấu lớn hơn trong tương lai. (Theo TTVN)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Max Verstappen mất ít tiền để sửa chữa xe nhất mùa F1 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - F1 là một trong những giải đua xe đắt đỏ nhất thế giới. Một sự cố va chạm có thể khiến đội đua thiệt hại hàng trăm nghìn USD.