Khai mạc giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng 2015

Cập nhật 05:28 ngày 20/07/2015

Sau nhiều ngày chờ đợi thì sáng hôm qua (19/7), giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 16 đã khai mạc tại TP.HCM. Giải năm nay thi đấu 6 chặng, đi qua các tỉnh thành phố: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, TP.Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và kết thúc tại TP. Long Xuyên (An Giang) vào ngày 24-7. Và trong buổi sáng hôm qua thì Chặng 1 của giải cũng đã được diễn ra tại TP.HCM lộ trình dài 33,6km.

 Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng năm nay quy tụ 64 tay đua nữ thuộc các đơn vị: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và ba đội nước ngoài là Samyang (Hàn Quốc), Customs (Indonesia) và đội tuyển Thái Lan. Sau lễ khai mạc, các tay đua bước vào thi đấu chặng đua tính điểm, chạy 21 vòng quanh đường Vành Đai Trong của quận Bình Tân, TP.HCM, để xác định chiếc áo xanh đầu tiên của giải. Với cách tính điểm 5, 3, 2, 1 cho 4 tay đua về đầu các vòng tính điểm, các cua rơ đã chủ động tăng tốc ngay khi xuất phát để tranh chấp thứ hạng.


 Được sự hỗ trợ từ các đồng đội, tay đua Nguyễn Thị Thật của đội Gạo Hạt Ngọc Trời - An Giang đã tung ra cú nước rút dũng mãnh để vượt qua đồng đội Phan Thị Liễu và các tay đua mạnh Hàn Quốc và cán đích đầu tiên. Trước đó, Thật cũng đã thi đấu ấn tượng với 3 lần về nhất và 1 lần về nhì các vòng tính điểm dọc đường, qua đó tạm mặc chiếc áo xanh sau chặng đầu với 23 điểm.

Chặng thi đấu thứ hai tranh tài sáng nay (20-7), 13 đội đua sẽ bước vào lộ trình dài nhất giải, với 118 km xuất phát từ TP.HCM và đích đến tại Vĩnh Long.Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)