Khi con gái theo đuổi võ thuật

Cập nhật 06:27 ngày 20/10/2015

Ai cũng biết con gái sẽ rất khó khăn khi theo đuổi sự nghiệp VĐV chuyên nghiệp; với các nữ võ sỹ đỉnh cao khi theo đuổi võ thuật thì bên cạnh sự khổ luyện họ còn trải qua rất nhiều sự đau đơn về thể xác đôi khi còn đánh đổi cả về sự biến dạng của khuôn mặt...

 

Với những cô gái tập luyện võ thuật để có được sức khỏe thì thường có được vóc dáng đẹp đẽ và cân đối. Thế nhưng, với những cô gái đã quyết định dấn thân theo con đường võ thuật chuyên nghiệp thì đó là cả 1 sự quyết tâm rất lớn, bởi khi theo đuổi võ thuật chuyên nghiệp, các nữ võ sỹ không những không còn thời gian để làm đẹp cho bản thân mà gần như chúng ta chỉ gặp họ trên sàn đấu hoặc phòng tập luyện.

Những bài tập thể lực, sức dẻo khiến cho vóc dáng của họ trở nên thô cứng hơn so với bình thường và đặc biệt với các nội dung đối kháng thì những cú đấm cú đá của đối phương vào người là điều mà bất cứ nữ võ sỹ nào cũng phải trải qua trong sự nghiệp.

Là phụ nữ ai cũng muốn mình có được vóc dáng cân đối khuôn mặt xinh xắn dễ thương nhưng với các nữ võ sỹ đối kháng thì điều này dường như trở nên quá xa xỉ. Bên cạnh đó, khi chấp nhận theo đuổi nghiệp võ, họ phải vượt qua những định kiến của gia đình xã hội bởi chắc chắn không có bố mẹ nào lại muốn nhìn con gái của mình phải chịu những cú ra đòn như trời giáng cả. Vậy nên khi con gái theo nghiệp võ họ cần có được cá tính và tình yêu lòng đam mê rất lớn với võ thuật.

Vinh quang nào cũng đều phải đánh đổi bằng những giọt mồ hôi, nước mắt trên sân tập nhưng với các nữ võ sỹ họ còn phải đánh đổi cả bằng vóc dáng, sắc đẹp và thậm chí là cả máu, chính vì vậy khi con gái theo đuổi võ thuật chuyên nghiệp là họ đã cho thấy được sự dũng cảm rất đáng trân trọng của mình.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)