Khiêu vũ thể thao có HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017

Nguyễn Nghĩa, Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:34 ngày 26/09/2017

VTV.vn - Vào chiều ngày 25/9, khiêu vũ thể thao đã mang về vinh quang cho đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017.

Có 4 đoàn tham gia nội dung nhảy salsa ở môn Khiêu vũ thể thao là đoàn Việt Nam, đoàn Hồng Kông (Trung Quốc), đoàn Turkmenistan và đoàn Ấn Độ. Bộ đôi Nguyễn Trung Kiên và Phạm Hồng Anh đã có màn thể hiện xuất sắc với những bước di chuyển linh hoạt và mạnh mẽ. Màn biểu diễn này đã thuyết phục được bam giám khảo và đạt tổng số điểm là 32,250, cao nhất trong 4 đoàn tham dự. Được biết, bộ đôi này đã từng được tập huấn với 1 HLV người Colombia từng VĐTG Salsa từ nhiều tháng qua và kết quả họ giành được là hoàn toàn xứng đáng.

Xếp thứ nhì là bộ đôi Nghi Sung Chun và Lam Wai Yi của Hồng Kông Trung Quốc còn bộ đôi Valeria Nepomnysaya và Alexander Sisekin của chủ nhà Turkmenistan giành HCĐ.

Trong 1 diễn biến khác, đôi VĐV Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Thị Hải Yến xếp thứ 4 ở nội dung Viennese Waltz. Trong ngày 26/9, môn khiêu vũ thể thao sẽ còn diễn ra 5 nội dung chung kết ở những thể loại khác nhau.