Khó khăn của Tp. Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo VĐV nhảy cầu

Hoàng Giang (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:28 ngày 14/04/2017

VTV.vn - Môn nhảy cầu đòi hỏi các VĐV phải khổ luyện từ khi còn rất nhỏ. Thế nhưng không phải VĐV nào cũng có được điều kiện tốt nhất để phục vụ việc tập luyện.

Các VĐV thuộc nhóm trọng điểm của đội nhảy cầu TP.HCM đều đang trong độ tuổi từ 9 đến 11, nhưng mỗi em đã có ít nhất 2 năm tập môn nhảy cầu. Để bước qua được 2 năm đó, các em đã phải nỗ lực không ngừng.

"Lứa này từ 2 năm trước chúng tôi tập hợp khoảng 30 cháu. Nhưng sau này loại dần loại dần chỉ còn lại 4 cháu" - HLV Nguyễn Thế Linh cho biết.

Do chưa có địa điểm tập luyện riêng nên thầy trò nhóm trọng điểm lẫn dự bị tập trung đều tập nhờ ở hồ bơi Cung Văn hoá Lao động – nơi duy nhất ở TP.HCM có cầu. Thế nhưng cầu cứng xây từ vài chục năm trước giờ đã cũ trong khi cầu mềm có đế quá yếu, chỉ dành để tập các động tác đơn giản. Khó khăn là vậy nhưng thầy trò đội nhảy cầu TP.HCM vẫn luôn giữ được niềm đam mê.

"Tôi mong muốn là TP.HCM có cung thể thao dưới nước thật là chuẩn để không chỉ phục vụ cho việc tập luyện mà còn tham gia thi đấu quốc tế nữa".

Trong khi chờ đợi mọi thứ được cải thiện thì thầy trò đội nhảy cầu TP.HCM vẫn chăm chỉ tập luyện cùng nhau hàng ngày. Và mục tiêu không gì khác ngoài tạo ra lứa VĐV đủ sức giành ngôi số 1 quốc gia vốn dĩ lâu nay thuộc về các VĐV Hà Nội.