Kịch tính giải đua moto toàn quốc tranh cúp Quốc gia 2019

Anh Quân - Pháp Anh (VTV Sports)Cập nhật 21:44 ngày 08/02/2019

VTV.vn - Chiều ngày 8/2, tức mùng 4 Tết âm lịch, giải đua xe moto toàn quốc tranh cúp vô địch quốc gia 2019 đã diễn ra trên SVĐ Cần Thơ.

Giải đua do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp cùng Liên Đoàn Xe đạp - Moto thể thao Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động thể thao nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng Tết Kỷ Hợi 2019 và Kỷ niệm 15 năm Thành Phố Cần Thơ trực thuộc Trung Ương.

Tham dự giải có 48 tay đua hàng đầu Việt Nam hiện nay đến từ TP Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bạc Liêu, Sóc Trăng... Các tay đua thi đấu với 2 thể loại thi đấu: Hệ 2 thì Yaz 125cc chuyên nghiệp và Hệ 4 thì Ex 135cc - 150cc bán chuyên nghiệp.

Kịch tính giải đua moto toàn quốc tranh cúp Quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Hàng ngàn khán giả đã tới sân theo dõi giải đua

Môn đua xe Moto rất được yêu thích tại TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL nên ngay từ sớm đã có hàng ngàn khán giả không ngại cái nắng rất nóng đã có mặt tại sân vận động để chờ xem những màn tranh tài đầy mạo hiểm của các tay đua và chương trình ca múa nhạc nghệ thuật.

Kịch tính giải đua moto toàn quốc tranh cúp Quốc gia 2019 - Ảnh 2.

Ở nội dung đua xe 4 thì Ex 135cc - 150cc bán chuyên nghiệp, 4 tay đua Trần Minh Tiền, Đặng Huỳnh Thanh Phát, Từ Hùng Hiền và Nguyễn Nhựt Linh là những người xuất sắc vượt qua 20 tay đua còn lại để góp mặt ở chung kết. Ngay ở vòng đua đầu tiên, VĐV Nguyễn Nhựt Linh đã bị trượt bánh và văng khỏi đường đua, khiến anh phải bỏ cuộc.

Kịch tính giải đua moto toàn quốc tranh cúp Quốc gia 2019 - Ảnh 3.

VĐV Nguyễn Nhựt Linh phải bỏ cuộc sau cú ngã

Cuộc cạnh tranh sau đó thuộc về 3 tay đua còn lại và Trần Minh Tiền cùng Từ Hùng Hiền liên tục giữ 2 vị trí dẫn đầu cho tới vòng đua áp chót thì bất ngờ va chạm vào nhau, qua đó để Huỳnh Thanh Phát vươn lên dẫn đầu và cán đích giành chức vô địch. Vị trí á quân thuộc về Từ Hùng Hiền.

Kịch tính giải đua moto toàn quốc tranh cúp Quốc gia 2019 - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo trao giải cho các tay đua đạt giải của hệ bán chuyên nghiệp

Trong khi đó ở nội dung chuyên nghiệp dành cho xe 2 thì 125 phân khổi, trận chung kết cũng diễn ra vô cùng kịch tính. Với sự phối hợp ăn ý, 2 tay đua chủ nhà Cần Thơ là Đồng Quốc Tài và Phạm Minh Chiến đã khiến Võ Phước Sơn sớm bị loại khỏi cuộc cạnh tranh chức vô địch. Tuy nhiên sau đó, tay đua Đồng Quốc Tài đã không thể vượt qua Huỳnh Minh Sang để giành vị trí á quân. Trong khi người đồng đội của anh là Phạm Minh Chiến xuất sắc cán đích đầu tiên để giành chức vô địch.

Kịch tính giải đua moto toàn quốc tranh cúp Quốc gia 2019 - Ảnh 5.

Ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ trao giải cho các tay đua đạt giải của hệ chuyên nghiệp.