Klitschko: "Tôi mới là số 1, và có thể hạ Mayweather chỉ trong vòng 2 phút"

Cập nhật 02:49 ngày 24/11/2015

Wladimir Klitschko tuyên bố anh mới chính là võ sĩ quyền anh số một thế giới chứ không phải Mayweather, nhằm cảnh báo đối thủ thách đấu Tyson Fury trước trận tranh chấp các đai vô địch hạng nặng tại Đức tối thứ bảy 28/11.


Bắc Việt Võ - môn võ của người dân tộc H'MôngFloyd Mayweather chính là người đầu tiên thổi bùng những ngọn lửa của cuộc tranh luận xem ai là võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất thế giới, không tính đến yếu tố khác biệt giữa các hạng cân.

'Độc cô cầu bại' 38 tuổi người Mỹ gần đây đã khẳng định chấm dứt sự nghiệp thi đấu ở hạng bán trung, sau khi bảo vệ được thành tích 49 trận toàn thắng hôm 12/9. Anh luôn tự coi mình là “Võ sĩ hay nhất trong lịch sử”. Một số bình chọn top 10 võ sĩ quyền anh đương đại cũng ghi nhận Mayweather ở vị trí số một, trong khi Klitschko thường chỉ ở vị trí thứ tư hoặc thứ ba.

Nhưng Wladimir Klitschko hôm chủ nhật 22/11 nhấn mạnh rằng anh, chứ không phải võ sĩ có biệt danh “Tiền”, mới là chủ nhân đích thực của danh hiệu không chính thức đó.

 

Wladimir Klitschko quả quyết anh mới là tay đấm hay nhất

'Tôi đã trở nên mệt mỏi khi nghe rằng Mayweather là võ sĩ hay nhất thế giới. Quyền anh hạng nặng phải được xếp ở vị trí cao nhất so với phần còn lại của các hạng cân. Vì sao ư? Các bạn hãy cố hình dung và tưởng tượng xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi đánh với Mayweather. Nếu có một trận đấu diễn ra, tôi chắc có lẽ sẽ đấm anh ấy bất tỉnh chỉ trong vòng một phút hai bên có mặt trên võ đài. Bất kỳ võ sĩ hàng đầu nào của quyền anh hạng nặng cũng có thể nhanh chóng đấm gục anh ấy', Wladimir Klitschko phát biểu.

Anh nói thêm: 'Nếu chúng ta không có những giới hạn trọng lượng cơ thể để tách biệt các hạng cân thi đấu quyền anh, thì các võ sĩ hạng nặng sẽ chế ngự được tất cả những tay đấm của hạng trung và thấp hơn dù đó là những người có kỹ năng tốt nhất. Nếu đã xác định những võ sĩ của các hạng cân khác nhau không thể thi đấu trực tiếp với nhau trên sàn đấu nhà nghề, thì cũng không nên có những so sánh đánh đồng mọi hạng cân'.

Võ sĩ 39 tuổi người Ukraine đã thống trị quyền anh hạng nặng thế giới trong vòng hơn một thập kỷ qua. Anh hiện giữ tới năm trong tổng số sáu đai vô địch thế giới, gồm: ba danh hiệu major (WBO, IBF, WBA); và hai danh hiệu ít uy tín hơn (IBO), The Ring. Có thể nói, Klitschko không có đối thủ thực sự suốt từ năm 2006, và liên tục bảo vệ cả năm đai kể từ 2011.

 

Klitschko sẽ so găng với Tyson Fury ngày 28/11 tới

Trong khi đó, Tyson Fury hiện tại chỉ như một con số không khi sánh với bảng vàng thành tích của đối thủ đàn anh. Võ sĩ 27 tuổi người thành phố Manchester, Anh, chỉ là đương kim vô địch một số giải quốc gia và khu vực như: danh hiệu hạng nặng của EBU (Liên đoàn Quyền anh châu Âu), Khối Thịnh vượng chung, chức vô địch Ireland và Vương quốc Anh. Nhưng nếu thắng trận thư hùng sắp tới, Tyson Fury sẽ lập tức “từ số không trở thành người hùng” của thể thao Anh quốc.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thế Hưng - VNE
(Thethao.vtv.vn)

NBA | Những toan tính của Los Angeles Lakers khi chiêu mộ Rui Hachimura

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của NBA chỉ còn chừng 3 tuần nữa sẽ khép lại và trong những ngày vừa qua, 1 trong những thương vụ nhận được nhiều sự chú ý đã được thực hiện.