Kobe Bryant tuyên bố giải nghệ: Chia tay một tượng đài

Cập nhật 07:00 ngày 01/12/2015

Ngày hôm qua, thông tin được người hâm mộ bóng rổ trên thế giới quan tâm nhất chắc chắn là việc Kobe Bryant chính thức tuyên bố thời điểm giải nghệ. Sau 2 thập kỉ thi đấu, cầu thủ mang áo số 24 sẽ chính thức rời kết thúc sự nghiệp của mình vào cuối mùa giải năm nay, và với những thành công vang dội đã đạt được, anh chắc chắn sẽ đi vào lịch sử với tư cách một huyền thoại vĩ đại.

 

 
“Kobe Bryant là người duy nhất xứng đáng được đem ra so sánh với Michael Jordan”. Đó là lời khen ngợi mà người đồng đội lâu năm của Jordan, Scottie Pippen dành cho Kobe, và cũng là câu nói chính xác nhất để mô tả lại sự nghiệp của anh. Kobe Bryant sinh ngày 23-8-1978 tại Philadelphia. Ở trong một gia đình có truyền thống về bóng rổ, nên ngay từ khi mới 6 tuổi, Kobe đã bị cuốn hút bởi môn thể thao này, và thần tượng của anh chính là Michael Jordan.


 Năm 1996, Kobe gia nhập Los Angeles Lakers để trở thành cầu thủ bóng rổ trẻ tuổi nhất từng thi đấu tại NBA khi chưa đầy 18 tuổi. Ở Kobe có rất nhiều điểm tương đồng với Jordan, đặc biệt là ý chí sắt đá không bao giờ biết bỏ cuộc, và chính điều đó đã trở thành bệ phóng để đưa anh trở thành một huyền thoại. Kobe đã cống hiến tất cả sự nghiệp của mình cho Lakers, và trong 19 mùa giải, anh đã 5 lần vô địch NBA, 17 lần tham dự All-Star Game, 2 lần vô địch Olympic và xếp thứ 3 trong danh sách các cầu thủ ghi được nhiều điểm nhất.

Tuy nhiên, chẳng ai có thể chiến thắng được sức mạnh của thời gian, và sau khởi đầu bết bát ở mùa giải năm nay, Kobe đã quyết định sẽ chấm dứt cuộc hành trình của mình với bóng rổ vào tháng 4 tới. Quyết định này chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người cảm thấy tiếc nuối, nhưng với Kobe, sau những vinh quang chói lọi đã đạt được, thì giờ là lúc anh xứng đáng được nghỉ ngơi, và cái tên Kobe Bryant sẽ mãi mãi được khắc ghi trong ngôi đền huyền thoại của NBA.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)