Kỷ niệm 20 năm danh hiệu đầu tiên của Tiger Woods: Nhìn lại sự nghiệp đầy vinh quang!

Cập nhật 07:27 ngày 08/10/2016

VTV.vn - Ở độ tuổi 40, Tiger Woods vẫn đang là một trong những tay golf thành công nhất trong lịch sử với 14 danh hiệu Major, 74 danh hiệu PGA Tour, 38 danh hiệu European Tour...

Tiger Woods vẫn đang là một trong những tay golf thành công nhất trong lịch sử với 14 danh hiệu Major, 74 danh hiệu PGA Tour, 38 danh hiệu European Tour, hơn 20 chức vô địch khác trong sự nghiệp và hàng loạt các giải thưởng cá nhân khác.

Trong top những tay golf giành nhiều Major nhất trong lịch sử, cũng chỉ có duy nhất Tiger Woods là còn thi đấu, và cũng chẳng còn ai khác ngoài tay golf người Mỹ tiến gần hơn tới kỷ lục 18 danh hiệu của huyền thoại Jack Nicklaus.

Kể từ giai đoạn 1997 tới năm 2008, đa số người hâm mộ đều nghĩ rằng chuyện Tigers Woods san lấp kỷ lục của Nicklaus chỉ là chuyện sớm hay muộn, bởi lẽ trong khoảng thời gian ấy, Tigers Woods thực sự đã thống trị mọi giải golf mà anh tham dự với phong độ vô cùng xuất sắc.

Chơi golf có thể kéo dài tuổi thọ Chơi golf có thể kéo dài tuổi thọ

VTV.vn - Thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Nhưng chơi golf có một lợi thế đặc biệt, đó là giúp người chơi có thể kéo dài tuổi thọ.

Năm 1997, Woods trở thành tay golf trẻ nhất và cũng là tay golf người Mỹ gốc phi đầu tiên vô địch Master và lập kỷ lục với cách biệt lớn nhất với 12 gậy.

Năm 2000, anh là tay golf đầu tiên trong lịch sử US Open kết thúc với số gậy âm ở cả hai con số và cũngc giữ kỷ lục với cách biệt 15 gậy. Cũng trong năm đó, Tiger Woods đã trở thành tay golf có số gậy thấp nhất ở 72 hố tại The Open Championship với âm 19 gậy, và kỷ lục về cách biệt lớn nhất với 8 gậy.

Tại PGA Championship, Tiger Woods cũng hai lần ghi tên mình vào lịch sử của giải đấu với số gậy thấp nhất, âm 18 gậy vào các năm 2000 và 2006. Thậm chí tỉ lệ giành chiến thắng trong sự nghiệp của anh còn lớn hơn cả Nicklaus với 27,2% và 17,46%.

Arnold Palmer: Người tiên phong của môn golf hiện đại Arnold Palmer: Người tiên phong của môn golf hiện đại

VTV.vn - Arnold Palmer - huyền thoại trong thế giới golf là người đi đầu trong công cuộc xây dựng nên hình ảnh 1 thế giới golf đầy lịch lãm như ngày nay.

Có một câu chuyện đầy ly kỳ đã được báo chí Mỹ ghi lại cách đây 21 năm khi Tiger Woods giành danh hiệu thứ hai của mình tại US Amateur Championship. Cha của anh, ông Earl Woods đã tuyên bố rằng con trai ông sẽ giành được ít nhất 14 major trước khi kết thúc sự nghiệp.

Sự thật thì Tiger Woods đã làm được điều đó kể từ năm 2008, và cho tới nay người hâm mộ vẫn luôn chờ xem, liệu anh có thể đạt được tới những nấc thang mới trong sự nghiệp của mình hay không.