Lê Thanh Tùng xuất sắc giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:58 ngày 08/10/2019

VTV.vn - VĐV Lê Thanh Tùng đã xuất sắc giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 cho TDDC nam Việt Nam tại giải TDDC vô địch thế giới.

Tại nội dung nhảy chống giải TDDC vô địch thế giới 2019 đang diễn ra ở Stuttgart, Đức, VĐV Lê Thanh Tùng đã hoàn thành phần thi đơn môn nhảy chống cực kỳ xuất sắc với số điểm 14.633, xếp thứ 5 vòng loại. Với thành tích này, Lê Thanh Tùng đã có mặt trong phần thi chung kết sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Theo HLV Trương Minh Sang, đây là lần đầu tiên một VĐV của TDDC nam Việt Nam giành suất thi đấu chung kết tại giải TDDC vô địch thế giới.

Lê Thanh Tùng xuất sắc giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Kết quả phần thi nhảy chống của Lê Thanh Tùng

Nhưng điều quan trọng hơn cả là với thành tích này, Lê Thanh Tùng đã chính thức giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020. Theo quy định, Thanh Tùng phải có mặt trong top 3 chung cuộc mới giành vé chính thức, nhưng do 5/8 VĐV vào chung kết nội dung nhảy chống đã giành vé tham dự Olympic theo suất đồng đội từ trước, nên VĐV của TDDC Việt Nam sẽ chắc chắn có suất.

Lê Thanh Tùng xuất sắc giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Lê Thanh Tùng và các thành viên ĐT TDDC Việt Nam tham dự giải VĐTG 2019

Đây là lần đầu tiên Lê Thanh Tùng có được cơ hội tranh tài tại một kỳ Olympic. Thanh Tùng là VĐV thứ 2 của Việt Nam sau VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020.