LeBron James từ chối hợp đồng năm cuối, trở thành cầu thủ tự do

Thế Vũ (VTV Sports)Cập nhật 05:40 ngày 30/06/2018

VTV.vn - Vào ngày 1/7, kỳ chuyển nhượng ở NBA sẽ chính thức bắt đầu. Trong số các cái tên được mong chờ nhất trong kỳ chuyển nhượng này là LeBron James.

Theo tin tức mới nhất LeBron James đã quyết định từ chối bản hợp đồng năm cuối của anh tại Cleveland Cavaliers để trở thành một cầu thủ tự do. Qua đó, James sẽ rộng cửa để đi tìm bến đỗ mới của anh tại NBA. Cầu thủ từng giành 3 chức vô địch NBA sẽ có buổi nói chuyện với các đội là Philadelphia 76ers, Boston Celtics, Los Angeles Lakers, Houston Rockets và đương kim vô địch Golden States Warriors. Với việc bỏ qua hợp đồng năm cuối, James cũng sẽ mất đi cơ hội nhận mức lương lên tới 35.6 triệu USD trong mùa giải năm sau.

LeBron James năm nay đã 33 tuối, anh trở lại đội bóng quê hương Cleveland Cavaliers vào năm 2014 sau khi giành 2 chức vô địch NBA với Miami Heat vào năm 2012 và 2013. Sau khi trở lại Cleveland, anh đã đưa đội bóng trở lại NBA Finals trong bốn năm liên tục và giành chức vô địch NBA đầu tiên cho Cavaliers sau khi bị Golden States Warriors dẫn tới 3-1 vào năm 2016, kết thúc lời nguyền danh hiệu vô địch cho thành phố Cleveland sau 52 năm.

LeBron James từ chối hợp đồng năm cuối, trở thành cầu thủ tự do - Ảnh 1.

LeBron James đã giúp Cleveland Cavaliers giành chức vô địch đầu tiên vào năm 2016 (Ảnh: NBA.com)

Với việc bị Golden States Warriors đánh bại trong NBA Finals vào hai mùa giải gần nhất cùng những vấn đề trong nội bộ trong đội bóng Cleveland Cavaliers, James muốn tìm một đội bóng mới để hợp cho cuộc sống gia đình của anh cũng như có cơ hội cạnh tranh cho chức vô địch. Hai đội bóng được cho là có cơ hội cao nhất để có được chữ ký của LeBron James là Los Angeles Lakers và Philadelphia 76ers. Việc James sẽ đặt chân tới thành phố nào sẽ là dấu hỏi lớn nhất trong kỳ chuyển nhượng NBA năm nay, nhưng nó sẽ có vai trò rất lớn cho mùa giải NBA trong vài năm sắp tới.

Toronto Raptors chấm dứt 13 năm không thắng tại Oracle Arena

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Bất chấp việc không có được sự phục vụ của ngôi sao Kawhi Leonard, đội bóng tới từ Canada vẫn nhẹ nhàng vượt qua nhà ĐKVĐ NBA với tỉ số cách biệt.