Leo tháp Eiffel: Cuộc thi đầy thách thức và kỷ lục mới

Cập nhật 07:31 ngày 22/03/2016

Cuộc thi leo tháp Eiffel nổi tiếng tại Paris năm nay đã chứng kiến một kỷ lục mới về thử thách sức khỏe và ý chí của con người để vượt qua những giới hạn của bản thân.

HẬU TRƯỜNG

 


91 vận động viên cả nghiệp dư và chuyên nghiệp đã tham gia vào cuộc thi năm nay, trong đó có cả VĐV chạy marathon nổi tiếng Guy Amalfitano. Cả phụ nữ và đàn ông đều phải trải qua 1665 bậc thang của tháp theo chiều thẳng đứng. Về phía nữ, nhà vô địch năm nay là chị Suzy Walsham người Australia. Về đích sau 9 phút 48 giây nhưng Suzy vẫn tỏ ra không hài lòng.Suzy Walsham, nhà vô địch nữ leo tháp Eiffel chia sẻ: “Tôi nghĩ mình vẫn có thể leo nhanh hơn. Có những đoạn tôi đã thực hiện không tốt năm ngoái nhưng năm nay vẫn mắc lỗi tương tự. Tôi cảm thấy khá thất vọng”Ngược lại, nhà vô địch nam lại có lý do để vui sướng với thành tích của mình. Anh Piotr Lobodzinski người Ba Lan đã bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời phá kỷ lục của chính mình khi chỉ mất 7 phút 48 giây để chinh phục ngọn tháp.Lobodzinski cho hay: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Tôi phá kỷ lục cũ 2 giây. Tôi hy vọng năm tới sẽ tiếp tục giành chiến thắng”Leo tháp Eiffel không phải cuộc thi duy nhất kiểu này. Trên thế giới, còn có cuộc thi chinh phục tòa tháp Empire State Building nổi tiếng ở New York.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC