Lewis Hamilton giành chiến thắng chặng tại GP Abu Dhabi

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 00:59 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Tay đua Lewis Hamilton đã khép lại mùa giải ấn tượng bằng 1 chiến thắng tại GP Abu Dhabi, để chứng minh anh hoàn toàn xứng đáng với chức VĐTG.

Chặng đua GP Abu Dhabi mở đầu với màn chia tay đầy cảm xúc của đội đua Renault với Nico Hulkenberg. Tay đua người Đức sẽ rời khỏi Renault sau khi mùa giải năm nay khép lại, và vẫn chưa rõ anh có còn tiếp tục thi đấu F1 hay không.

Lewis Hamilton giành chiến thắng chặng tại GP Abu Dhabi - Ảnh 1.

Đó là điểm nhấn đáng chú ý nhất bên ngoài đường đua. Còn bên trong đường đua, Lewis Hamilton vẫn cho thấy sự xuất sắc như thường lệ. Có được vị trí xuất phát đầu tiên, tay đua này không để cho bất cứ đối thủ nào vượt lên và hoàn thành 55 vòng đua trong thời gian sớm nhất là 1 giờ 34 phút 05. Về thứ 2 sau Lewis Hamilton là Max Verstappen, tiếp theo lần lượt là Charles Leclerc, Valterri Bottas và Sebastian Vettel.

Đây là chiến thắng chặng thứ 11 của tay đua 34 tuổi người Vương quốc Anh ở mùa giải năm nay, và là chiến thắng chặng thứ 84 của anh trong sự nghiệp. Kỷ lục về số chiến thắng chặng hiện đang thuộc về tay đua huyền thoại Michael Schumacher với 91 lần - và Lewis Hamilton đang tràn trề cơ hội để tạo nên 1 cột mốc mới cho lịch sử môn đua xe công thức 1 ngay trong mùa giải năm sau.

HIGHLIGHTS: Lewis Hamilton giành chiến thắng chặng tại GP Abu Dhabi