Lexus Hoverboard - Ván trượt của tương lai

Cập nhật 05:25 ngày 05/08/2015

Chiếc ván trượt có 4 bánh xe đã cùng đồng hành với các vận động viên thể thao mạo hiểm qua rất nhiều năm nhưng trong tương lai, có lẽ 4 chiếc bánh xe sẽ không còn cần thiết nữa. 
Hơn 1 tháng sau khi hé lộ chiếc ván trượt Hoverboard, Lexus đã giới thiệu video đầu tiên cho thấy chiếc ván này đã hoạt động được trên thực tế, được mọi người hào hứng trượt thử. Tính tới thời điểm hiện tại, Lexus đã nghiên cứu dự án Hoverboard này được 20 tháng, không dài cũng không ngắn cho một thiết bị mang tính tương lai.

Chiếc Hoverboard của Lexus có mặt trên (phần chúng ta đứng lên) bằng tre, mặt đáy được bọc một lớp kim loại rất có thể là chất siêu dẫn và hoạt động dựa trên nguyên lý từ tính, tức là nam châm vĩnh cửu sẽ đẩy chiếc ván lên lơ lửng khỏi mặt đất để bay, khoảng cách giữa ván mà mặt đất chỉ là vài cm nhưng cũng rất ấn tượng. Ván Hoverboard được làm mát bằng khí ni-tơ lỏng, khói các bạn thấy chính là khí ni-tơ lỏng đang bốc hơi, nó sẽ đẩy nhiệt độ của chất siêu dẫn bên trong ván xuống -321 độ F (âm 196 độ C) để tạo ra hiện tượng siêu dẫn, đó là lý do chúng ta thấy nó luôn 'bốc khói' ra 2 bên.

Lexus nói là chiếc ván chỉ bay được trên các mặt phẳng bằng kim loại, tương tự với nguyên tắc hoạt động của các tàu điện siêu tốc chạy trên đệm từ trường, nghĩa là trong video này toàn bộ sân trượt, hồ nước đều có lớp đáy bằng kim loại
 
 
 
(Theo Tinhte.vn)


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Tadej Pogacar và chức vô địch lịch sử tại Giro D'Italia

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiến thắng của Tadej Pogacar tại Giro D'Italia 2024 đã được dự đoán từ trước, nhưng anh vẫn biết cách để biết nó trở nên đặc biệt hơn.