Los Angeles Lakers gấp rút tìm kiếm trung phong mới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:58 ngày 19/08/2019

VTV.vn - Đội bóng bang California nhiều khả năng sẽ phải trở lại thị trường chuyển nhượng sau chấn thương của DeMarcus Cousins.

Nhiều khả năng, với chấn thương Achilles của mình, DeMarcus Cousins sẽ phải nghỉ thi đấu từ nửa mùa giải đến hết mùa 2019 - 2020. Nếu điều đó xảy ra, hàng trong Los Angeles Lakers sẽ rất mỏng, khi chỉ còn JaVale McGee là 1 trung phong thực sự, còn Anthony Davis chỉ là 1 tiền phong có xu hướng dạt vào dưới khu vực 3 giây. Điều đó đồng nghĩa với việc Los Angeles Lakers sẽ cần thêm 1 trung phong nữa.

Theo thông tin từ báo chí Mỹ, giám đốc điều hành Lakers - Rob Pelinka đang nghiêm túc xem xét việc đàm phán với Dwight Howard. Anh này đã từng chơi cho Lakers trong quá khứ nhưng không thành công. Hiện tại Howard đang là cầu thủ của Memphis Grizzlies và đội bóng này vẫn cần trung phong 34 tuổi để chi tiêu đủ trong quỹ lương, tránh phải nộp thuế vì … trả lương cầu thủ dưới mức cho phép.

Hơn nữa, Howard chỉ có thể gia nhập Lakers nếu anh tự mua lại hợp đồng của mình hoặc Memphis Grizzlies chấp nhận yêu cầu trao đổi cầu thủ, bởi hiện tại Los Angeles Lakers đã vượt quá quỹ lương. Ngoài ra, những phương án dự phòng mà Lakers có thể tính tới là các cầu thủ tự do, đó là Joakim Noah hay Timofey Mozgov.