Lực sĩ cử tạ Châu Hoàng Tuyết Loan - Nhà vô địch của nghị lực

Trọng Hiếu, Quốc Hùng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:10 ngày 20/09/2017

VTV.vn - Dù đã 42 tuổi nhưng ý chí và nghị lực của lực sĩ Châu Hoàng Tuyết Loan vẫn khiến người hâm mộ thể thao phải nể phục.

Đến với Cử tạ từ năm 2001, Châu Hoàng Tuyết Loan là nữ VĐV giàu thành tích nhất của Cử tạ NKT Việt Nam tại các kỳ Para Games. Tham dự Đại hội năm nay mặc dù đã bước sang tuổi 42 nhưng Tuyết Loan vẫn chưa hề nghĩ đến chuyện giải nghệ. Chị xác định mình sẽ còn tập luyện và thi đấu đến khi nào có thể và chính điều đó đã giúp lực sĩ kỳ cựu Châu Hoàng Tuyết Loan từng 4 lần tham dự Paralympic tiếp tục làm nên chuyện tại kỳ ASEAN Para Games lần này khi xô đổ kỷ lục cũ của chính mình, thiết lập kỷ lục mới 103kg ở hạng cân dưới 55kg nữ.

Lực sĩ cử tạ Châu Hoàng Tuyết Loan - Nhà vô địch của nghị lực - Ảnh 1.

Điều rất đáng khâm phục ở VĐV khuyết tật 42 tuổi này, đó chính là ý chí, tinh thần mạnh mẽ đến phi thường khi chị vượt qua căn bệnh ung thư vòm họng để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong thể thao.

Cử tạ Việt Nam giành 3 vé đến Olympic Tokyo

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để dự Olympic Tokyo 2020.