Lướt ván diều - môn thể thao mới nổi tại Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:30 ngày 05/01/2016

VTV.vn - Du nhập vào Việt Nam hơn 10 năm nay, môn lướt ván diều chủ yếu là người nước ngoài. Nhưng gần đây, số lượng người Việt Nam đam mê môn thể thao này ngày càng nhiều.

Lướt ván diều là môn thể thao sử dụng sức gió để cưỡi trên đầu sóng nhưng thay vì cánh buồm, người chơi sử dụng một cánh diều chuyên dụng. Người chơi sẽ được tận hưởng cảm giác thích thú, hưng phấn một chút mới lạ khi lướt trên đầu những ngọn sóng và bay lên không trung với sức kéo của một con diều.

Những du khách nước ngoài nhận xét rằng, các bãi biển Việt Nam không chỉ đẹp mà còn rất lý tưởng cho môn thể thao này. Đơn cử như biển Mũi Né, nắng ấm và gió lộng quanh năm là điều kiện lý tưởng đối với những người yêu thích lướt ván diều.

Vài năm gần đây, số lượng người Việt Nam đam mê môn thể thao này ngày càng nhiều. Rõ ràng với đường bờ biển dài và lộng gió, Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng để phát triển các môn thể thao trên biển. Đó không chỉ là cách để thu hút khách du lịch nước ngoài đến với Việt Nam nhiều hơn mà còn là để các bạn trẻ Việt Nam có nhiều sự lựa chọn hơn với những môn thể thao còn khá mới mẻ với chúng ta.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.