Magic Johnson - cầu thủ NBA bị nhiễm HIV và những hoạt động từ thiện

Cập nhật 02:26 ngày 06/08/2015

Tại Mỹ vào cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90 của thế kỉ trước thì AIDS là 1 đại dịch khiến cho rất nhiều người lo lắng.Và AIDS cũng không buông tha những ngôi sao thể thao. Arthus Ashe – ngôi sao quần vợt được đặt cho 1 sân đấu tại US Open đã qua đời vì căn bệnh này. Nhưng vẫn có 1 con người dù mang trong mình căn bệnh thế kỷ nhưng bằng nghị lực của mình, vẫn sống đến ngày nay và làm tấm gương cho rất nhiều người, đó là Magic Johnson.

 Nếu bạn hỏi Ervin Johnson là ai, chắc chẳng ai trả lời được. Nhưng nếu nhắc tới Magic Johnson thì chắc chắn không chỉ những người hâm mộ bóng rổ biết tới anh. Magic – nghĩa là thần kỳ - biệt danh này ban đầu dành cho những pha bóng không tưởng của anh. Magic Johnson là cầu thủ gần như duy nhất tại NBA chơi được cả 5 vị trí trên sân bóng rổ. Trước năm 1991, anh đã cùng Los Angeles Lakers 5 lần vô địch NBA, 3 lần nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa. Nhưng Magic cũng là cách mọi người miêu tả về sự thần kỳ mà khó có thể lý giải về sự sống của anh.

Sau ngày 7/11/1991, cái ngày mà cầu thủ số 32 của Lakers tuyên bố với thế giới mình có AIDS, rất ít người tin anh có thể sống qua năm mới. Nhưng Magic vẫn khỏe mạnh, giàu có và tự tin cho đến ngày hôm nay. Không chỉ tiếp tục cùng tuyển Mỹ vô địch Olympic Barcelona 1992, anh còn ghi dấu ấn với việc gia nhập vào đội ngũ những đại sứ của NBA, tham gia vào những chương trình phòng chống HIV AIDS, đóng góp vào những tổ chức từ thiện khác để nói đến câu chuyện của mình.

Đó là câu chuyện về nghị lực sống, của 1 con người không nghĩ về quá khứ, chỉ hướng tới tương lai. Magic cho chúng ta thấy thế giới của những người bị AIDS không hề vô nghĩa, và thông điệp ấy đã truyền cảm hứng lớn, đặc biệt cho những trẻ em không may mắc phải căn bệnh thế kỷ mỗi khi người đàn ông 56 tuổi này xuất hiện trước công chúng với nhiều hoạt động xã hội của mình

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Hấp dẫn cuộc đua vô địch ở chặng MotoGP Nhật Bản

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiến thắng ở chặng đua này thuộc về tay đua Jack Miller của đội Ducati, còn Quartararo cán đích thứ 8 và có cho mình thêm những điểm số quý giá.