Manny Pacquiao thắng áp đảo Timothy Bradley

Cập nhật 01:54 ngày 10/04/2016

Ở trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, Manny Pacquiao giành chiến thắng thuyết phục trước Timothy Bradley, võ sĩ người Philippines đã hai lần khiến đối thủ phải nằm sân.

Các môn thể thao khác

 Trưa ngày 10/4 (giờ Việt Nam), niềm tự hào châu Á Manny Pacquiao có trận thư hùng với đối thủ quen thuộc Timothy Bradley ở nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena, Las Vegas, Nevada (Mỹ). Đây được cho là trận cuối cùng trong sự nghiệp của Pacquiao khi anh sẽ tập trung cho con đường chính trị sau màn so găng đối thủ người Mỹ.Đối thủ Timothy Bradley từng để thua Pacquiao hôm 12/4/2014, và đó cũng là thất bại đầu tiên của tay đấm người Mỹ trong sự nghiệp. Vì vậy, ngôi sao quyền Anh này rất quyết tâm đòi lại nợ xưa. Thế nhưng Pacquiao không phải tay đấm dễ bị bắt nạt. Dù hơn Timothy Bradley 5 tuổi nhưng ngôi sao người Đông Nam Á vẫn cho thấy sự nhanh nhẹn trong khả năng ra đòn và di chuyển. Ngược lại, Timothy Bradley nhập cuộc hơi dè dặt. Anh chủ yếu phòng ngự và sử dụng những cú móc và thuận tay để phản đòn. Hai kỹ năng này của ngôi sao người Mỹ cũng rất lợi hại khi thỉnh thoảng đánh trúng mặt Pacquiao.

 Ở hiệp thứ 8, Pacquiao khiến Timothy Bradley ngã xuống sàn, song, đó là do đối thủ người Mỹ mất thăng bằng hơn là bị dính đòn knock-out. Sau đó, tay đấm  32 tuổi tung ra một loạt đòn liên hồi dồn ép Pacquiao. Tuy nhiên, khả năng tránh đòn và sử dụng phần vai để đỡ các cú đánh đã giúp tay đấm châu Á không hề hấn gì. Lúc này, Pacquiao vẫn tỏ ra lấn lướt hơn so với đối thủ.

 Tới hiệp 10, Pacquiao lần thứ hai khiến Timothy Bradley đo sàn sau khi dính một cú móc của anh. Dù vậy, đại diện chủ nhà Mỹ vẫn kiên cường tiếp tục thi đấu sau đó. Trong hai hiệp còn lại, Timothy Bradley rất nỗ lực, nhưng chừng đó là không đủ giúp anh tạo ra bất ngờ nào.

 


Trận đấu khép lại với chiến thắng thuyết phục cho Pacquiao khi cả ba trọng tài đều dành cho anh số điểm 116-110. Như vậy, Pacquiao Sẽ bỏ túi 100 triệu USD. Đây là chiến thắng thứ hai của võ sĩ 39 tuổi sau ba lần chạm trán Timothy Bradley. Pacquiao cho biết sẽ không thượng đài nữa, và dành sự quan tâm cho con đường chính trị ở quê nhà. Anh không nói giải nghệ, vì vậy, mọi thứ giờ chưa phải kết thúc.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC