Marc Marquez giành chiến thắng tại GP Australia

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 01:12 ngày 28/10/2019

VTV.vn - Nhà vô địch thế giới của MotoGP năm nay vẫn chưa muốn dừng lại và anh lại cho thấy tham vọng của mình vào cuối tuần qua.

Cuộc đua tại Phillip Island diễn ra không suôn sẻ ngay từ đầu. Danilo Petrucci gặp tai nạn và anh văng cả người vào Fabio Quaratarao khiến tay đua người Pháp cũng phải bỏ cuộc theo. Cuộc đua sau đó diễn ra kịch tính giữa Marc Marquez và Maverick Vinales. Tay đua của đội Honda vượt lên ở vòng cuối cùng và bảo vệ vị trí khá tốt trước đối thủ. Vinales sau đó bị mất kiểm soát tốc độ và tay lái, khiến xe của anh văng ra ngoài khi chặng đua chỉ còn vài trăm mét nữa là khép lại. Không những không cạnh tranh được đối thủ, mà tay đua của Yamaha phải bỏ cuộc đầy tiếc nuối. Vị trí thứ 2 sau đó đã dành cho Cal Crutchlow.

Marc Marquez giành chiến thắng tại GP Australia - Ảnh 1.

Đây là chiến thắng chặng thứ 55 của Marc Marquez trong sự nghiệp, giúp anh vượt qua tay đua người Australia Mike Doohan để vươn lên xếp thứ 3 trong số những người có nhiều chiến thắng chặng nhất. Hiện tại người đang dẫn đầu là Valentino Rossi với 89 chiến thắng chặng, xếp sau là Giacomo Agostini với 68 chiến thắng. Với phong độ hiện tại và mới 26 tuổi, Marquez đủ sức để vượt qua những đàn anh kể trên. Vào tuần này, các tay đua sẽ bước vào chặng 18 tại trường đua Sepang, Malaysia. Đây là chặng áp chót của mùa giải 2019.