Môn đá cầu dưới góc nhìn của các phóng viên AFP

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:06 ngày 06/12/2016

VTV.vn - Nét đẹp của cuộc sống đôi khi không cần cao xa mà ở cách ta trân trọng với đam mê của mình. Điều đó càng đúng hơn với những người chơi đá cầu vào mỗi sáng tại Hà Nội.

Sáng chủ nhật tại Hà Nội là quãng thời gian lý tưởng để chơi thể thao. Tập dưỡng sinh, patin điện 2 bánh và không thể thiếu môn đá cầu. Đây là môn thể thao thân thuộc của người dân, với sân và lưới giống với cầu lông. Nhưng thay vì dùng vợt, người chơi đỡ quả cầu bằng chân, ngực, vai hay đầu.

"Đá cầu là 1 môn chơi tập thể. Mọi người chơi theo tinh thần đội nhóm và tinh thần đoàn kết sẽ lên rất nhiều" - Chị Nguyễn Bích Hiền, một người chơi đá cầu cho biết.

Theo 1 nghiên cứu, đá cầu đã có lịch sử tới hơn 2000 năm tại Việt Nam, trước kia quả cầu làm bằng lông ngỗng, nhưng nay đã thay bằng nhựa và cao su. Anh Tuấn Anh bắt đầu chơi môn này từ 7 năm trước và giờ đã lập ra 1 CLB riêng.

Mọi người có thể chơi đối kháng hoặc biểu diễn, buổi sáng hay buổi tối. Mệt, nhưng ai cũng vui vì được giao lưu với mọi người.

Như nhiều quốc gia tại Đông Nam Á, bóng đá vẫn là môn thể thao số 1 tại Việt Nam. Nhưng đá cầu cũng có 1 chỗ đứng riêng, nếu bạn có cơ hội được trải nghiệm môn thể thao này vào 1 buổi sáng ở Hà Nội.