Môn Pencak Silat Đại hội TTTQ 2018: Thanh Hóa giành 3 tấm HCV cuối cùng

H.T (Ảnh: BTC)Cập nhật 16:22 ngày 28/11/2018

Kết thúc môn Pencak Silat Đại hội TTTQ 2018, đoàn chủ nhà Hà Nội khẳng định vị trí nhất toàn đoàn với 6 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ

VTV.vn - Trong 7 trận chung kết ở ngày thi đấu cuối cùng môn Pencak Silat Đại hội TTTQ 2018, Thanh Hóa xuất sắc chiến thắng và giành 4 tấm HCV cuối cùng về cho tỉnh nhà.

Có tới 20 trận chung kết pencak silat Đại hội TTTQ 2018 được diễn ra trong sáng nay (28/11), tuy nhiên có tới hơn một nửa trong số đó đều xử thắng với lý do đối thủ vắng mặt và có giấy chứng nhận của nhân viên y tế, đặc biệt là các VĐV có giàu thành tích thuộc ĐTQG như Nguyễn Thị Cẩm Nhi (An Giang), Trần Đình Nam (Hải Dương), Nguyễn Thái Linh (Quảng Ninh), Nguyễn Văn Trí (Bộ Công An)...

Điều này có thể dễ hiểu khi các VĐV ĐTQG có nhiều kinh nghiệm, trình độ và cơ hội thi đấu cọ sát với các giải đấu lớn, mặt khác để tránh những chấn thương không đáng có xảy ra. Đơn cử, tại trận chung kết hạng cân 85kg của nam, Nguyễn Duy Tuyến (Thanh Hóa) gặp Nguyễn Văn Hợi (Vĩnh Phúc). Với lợi thế của mình, Duy Tuyến liên tục áp đảo đối thủ bằng những cú ra đòn uy lực, các đòn quét ăn điểm. Và chỉ sau hiệp đầu tiên, sang nửa hiệp thứ 2, Nguyễn Văn Hợi đã phải dừng bước và xin thua cuộc.

Môn Pencak Silat Đại hội TTTQ 2018: Thanh Hóa giành 3 tấm HCV cuối cùng - Ảnh 1.

Nguyễn Duy Tuyến (Thanh Hóa) thắng áp đảo ở chung kết hạng cân 85kg của nam

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Toàn (Thanh Hóa) lại có một chiến thắng khó khăn trước Nguyễn Viết Duy (Quảng Ninh) hạng cân 65kg.. Cả hai có một trận đấu cống hiến khi liên tục ra tấn công ngay ở những hiệp đầu tiên, có thời điểm Ngọc Toàn có những pha quét trụ nhưng không thành công, còn Viết Duy liên tục áp sát để có thể ghi điểm. Tuy nhiên, nhà vô địch châu Á 2018 đã thể hiện phong độ của mình khi giành chiến thắng 4-0 qua đó mang về tấm HCV thứ 2 cho Thanh Hóa trong ngày thi đấu cuối cùng này. 

Một VĐV khác của Thanh Hóa là Phạm Tuấn Anh cũng giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước Hà Đức Nhớ (Phú Thọ) ở hạng cân 70kg. Lê Thị Nga cũng xuất sắc giành tấm HCV thứ 4 trước đối thủ Trần Thị Thắm (Quân Đội) với tỷ số 5-0 ở hạng cân 65kg nữ.

Đoàn chủ nhà Hà Nội cũng có một chiến thắng tuyệt đối 5-0 của võ sĩ Hoàng Mai Anh trước đối thủ Nguyễn Long Vân Trang (Bình Dương) ở hạng cân dưới 75kg nữ.. Với tấm HCV của Mai Anh, đoàn chủ nhà Hà Nội khẳng định vị trí nhất toàn đoàn với 6 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ. Thanh Hóa đứng thứ 2 với 4 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ, vị trí thứ 3 thuộc về Quảng Ninh với 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.

Đua xe F1: Tai nạn kinh hoàng tại Bahrain GP 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Khi các tay đua mới chỉ chạy xong vòng đầu tiên tại Grand Prix Bahrain thì một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra và trọng tài đã phải phất cờ đỏ để tạm dừng chặng đua này.