Montfort – cái nôi đào tạo cầu lông trẻ Singapore

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:08 ngày 17/11/2015

VTV.vn - Trong khi cầu lông ở một số quốc gia phải phụ thuộc vào các học viện đào tạo ngoài, sự phát triển của cầu lông Singapore lại dựa vào chính sự giáo dục trong nhà trường.

Trường trung học Monfort có nhiều chương trình đào tạo các môn thể thao khác nhau, tuy nhiên thành công rực rỡ nhất vẫn là cầu lông - với 9 danh hiệu cấp quốc gia liên tiếp ở các nội dung của nam. Đây là ngôi trường đã đóng góp vào đội tuyển quốc gia những cái tên sáng giá như cây vợt số 1 Singapore - Derek Wong, hạt giống hàng đầu nội dung đôi nam nữ - Chayut Triyachart và nhiều gương mặt khác nữa.

Ông Faisan Bin Mohamad – phụ trách tuyển chọn và đào tạo của trường cho biết: “Derek đã đến với chúng tôi từ năm 2004. Cậu ấy là một cây vợt giàu tiềm năng. Ngay từ khi mới bước chân vào trường, Derek đã có ước mơ trở thành tay vợt hàng đầu Singapore. Mục tiêu đó luôn thúc đẩy cậu ấy. Và chúng tôi đã ở bên hỗ trợ và giúp cậu ấy đến được nơi cậu ấy muốn'.

Kenny Quek – HLV trưởng trường Montfort chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là chúng tôi không chỉ hướng dẫn mà còn giáo dục các em, về tinh thần thể thao cao thượng, về các giá trị sống và về tất cả mọi thứ. Thật vui vì các trợ lý huấn luyện viên đều là những người bạn thân thiết với tôi. Họ đều là đàn em của tôi ở đội tuyển quốc gia, ở Montfort hoặc ở một số nơi khác nữa. Chính vì vậy, chúng tôi làm việc khá ăn ý'.

Còn rất nhiều bí quyết đằng sau sự thành công của lò đào tạo Monfort. Những chuyến tập huấn nước ngoài cũng giúp ích cho học sinh có cơ hội cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. Việc học hỏi từ các nền thể thao khác là rất cần thiết. Cầu lông đã, đang và sẽ luôn là một môn thể thao quan trọng cho sự phát triển của trường trung học Montfort. Các huấn luyện viên và cả học sinh ở đây đều có chung một mong muốn - đó là giúp cho cái tên này một lần nữa được vinh danh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Pebble Beach điều chỉnh sân để đảm bảo an toàn cho các tay golf

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau pha đánh bóng của Jordan Spieth tại hố số 8, ban quản lý sân golf Pebble Beach đã phải tính toán phương án đảm bảo an toàn hơn cho các tay golf.