Moto GP: Valentino Rossi và cú đạp làm thay đổi lịch sử

Cập nhật 06:39 ngày 11/11/2015

Như vậy là Moto GP mùa giải 2015 đã kết thúc với 19 chặng đua. Nhưng thực sự thì những cuộc tranh cãi vẫn dừng lại khi mà các đội đua và các tay đua vẫn đang cáo buộc về hành vi của nhau. Tất cả dường như bắt đầu từ cú đạp của Rossi vào xe của Marquez 2 tuần trước.

 

Cái bắt tay của Maverick Vinales và Espagaro có thể là 1 hình ảnh đẹp của MotoGP 2015 nhưng nó không phản ánh được tất cả. MotoGP là cuộc chiến không khoan nhượng ngay cả khi bạn cùng 1 đội. Và giải đấu này cũng có những luật ngầm riêng, khi các tay đua không được phép dùng những cách vượt xấu để qua mặt nhau. Nhưng những luật ngầm đó đã bị Marc Marquez phá vỡ ở Sepang. Hãy nhìn cách mà tay đua Tây Ban Nha đã làm với Rossi.

Ngay cả ở khúc cua dẫn tới pha đạp của Rossi, tay đua mang số 93 cũng có 1 pha cài bánh trước nguy hiểm và cách mà người từng 7 lần VĐTG xử sự dường như chỉ là giọt nước làm tràn ly. Án phạt dành cho Rossi của Liên đoàn moto thế giới càng khiến ngươi ta ủng hộ anh hơn. The Doctor không vô địch, nhưng lại được tán thưởng ngay trên quê hương của 3 tay đua dẫn đầu chặng này là Pedrosa, Marquez và Lorenzo. Đó dường như là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu chuyện này.

Những sự cấu kết ngầm của các tay đua đồng hương với nhau, hay việc cạnh tranh không lành mạnh từ lâu là 1 phần bị giấu kín. Nhưng từ cú đạp của Rossi – 1 cú đạp mãi mãi thay đổi lịch sử của MotoGP, mọi thứ đã bị phanh phui và giải đấu này đang phải đối diện với 1 cuộc khủng hoảng không nhỏ về niềm tin nơi người hâm mộ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

NBA | Những toan tính của Los Angeles Lakers khi chiêu mộ Rui Hachimura

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của NBA chỉ còn chừng 3 tuần nữa sẽ khép lại và trong những ngày vừa qua, 1 trong những thương vụ nhận được nhiều sự chú ý đã được thực hiện.