MotoGP Australian GP 2016: Nhà tân vô địch Marc Marquez bỏ cuộc

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 18:07 ngày 24/10/2016

VTV.vn - Chỉ với 1 sai lầm tại vòng đua thứ 9, nhà tân vô địch MotoGP 2016 Marc Marquez đã phải bỏ dở cuộc đua.

MotoGP Australian GP 2016 được tổ chức tại trường đua Phillip Island. Ngay khi cuộc đua được bắt đầu, Pol Espargaro đã có một pha tăng tốc ấn tượng để vươn lên dẫn đầu ở những góc cua đầu tiên. Nhưng với tốc độ và kinh nghiệm, Marc Marquez - nhà tân vô địch MotoGP 2016 đã nhanh chóng vượt lên đầu khi vòng đua thứ nhất còn chưa kết thúc.

Kể từ vòng đua thứ hai, Marc Marquez liên tục tăng tốc và tạo được khoảng cách đáng kể với những tay đua phía sau. Cùng thời điểm này, Jorge Lorenzo và Valentino Rossi cũng lọt được vào trong Top 10 của cuộc đua.

MotoGP Australian GP 2016: Nhà tân vô địch Marc Marquez bỏ cuộc - Ảnh 1.

Marc Marquez bất ngờ bị trượt ngã và phải bỏ cuộc

Ở vòng 9, Marc Marquez đã bất ngờ bị trượt ngã khi đang dẫn đầu, đồng thời kết thúc sớm cuộc đua. Ở vòng đua tiếp theo, Valentino Rossi đã tiến lên vị trí thứ hai sau khi vượt qua Aleix Espargaro. Vị trí dẫn đầu lúc này đã thuộc về Cal Crutchlow.

Trong khi đó, ngôi sao trẻ gây đầy bất ngờ tại MotoGP 2016 - Maverick Vinales - sau những vòng đua kiên trì bám theo đã vượt qua Dovizioso để giành được suất cuối cùng trên podium và rút ngắn khoảng cách một cách đáng kinh ngạc và đe dọa vị trí thứ hai của VR46.

MotoGP Australian GP 2016: Nhà tân vô địch Marc Marquez bỏ cuộc - Ảnh 2.

Cal Crutchlow của đội LCR Honda đã có được chiến thắng thứ hai trong mùa giải năm nay

Cuộc đua tại Phillip Island đã khép lại với chiến thắng giành cho Cal Crutchlow, tay đua của đội LCR Honda đã có được chiến thắng thứ hai trong mùa giải năm nay. Đây cũng là lần thứ ba mà Crutchlow đứng trên podium trong sáu chặng đua gần nhất. Với Valentino Rossi, vị trí thứ nhì chung cuộc giành được sau khi xuất phát từ vị trí thứ 15 đã là một kết quả không thể tốt hơn. Ngôi sao còn lại của Movistar Yamaha – Jorge Lorenzo - đã khép lại một chặng đua khó khăn với vị trí thứ sáu. Còn với Repsol Honda, bên cạnh việc Marc Marquez phải bỏ cuộc, tay đua còn lại là Nicky Hayden cũng chỉ về đích cuối cùng do bị ngã khi cuộc đua chỉ còn 2 vòng.

MotoGP Australian GP 2016: Nhà tân vô địch Marc Marquez bỏ cuộc - Ảnh 3.

Kết quả MotoGP Australian GP 2016

MotoGP Australian GP 2016: Nhà tân vô địch Marc Marquez bỏ cuộc - Ảnh 4.

Bảng tổng sắp Moto GP 2016