Nắng nóng bất thường khiến Ban tổ chức Olympic Tokyo lo ngại

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 08:01 ngày 09/08/2019

VTV.vn - Việc trái đất nóng lên những năm qua là vấn đề chung của cả nhân loại, trong đó có cả những thành viên ban tổ chức thế vận hội mùa hè năm tới.

Theo một báo cáo vừa được công bố, nắng nóng trong mùa hè 2019 đã khiến ít nhất 57 người Nhật Bản thiệt mạng. Nhiệt độ đã luôn duy trì ở mức trên 31 độ C vào ban ngày tại Tokyo và các vùng phụ cận từ ngày 24/7 đến nay - đó cũng là quãng thời gian Thế vận hội năm sau được diễn ra.

Hơn 1800 người đã phải nhập viện tại Tokyo trong 1 tuần qua - theo nguồn tin từ Cơ quan quản lý thảm họa Nhật Bản. Mùa hè năm ngoái, tại Tokyo đã ghi nhận mức nhiệt độ kỷ lục lên tới 41,1 độ C. Năm 1964, Toko cũng là chủ nhà của Thế vận hội mùa hè, nhưng khi đó sự kiện này được tổ chức vào tháng 10, vì vậy tránh được cái nóng. Hiện tại, ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đang triển khai nhiều nhóm giải pháp như trồng thêm cây xanh, xây dựng hệ thống làm mát thân thiện với môi trường để đối phó với nguy cơ nắng nóng diễn ra trong các ngày diễn ra sự kiện vào năm tới. Không loại trừ khả năng, một số môn thi đấu sẽ được điều chỉnh thời điểm tranh tài, nhằm tránh nắng nóng và mất sức cho các VĐV.


Tags:

Ban tổ chức F1 tính toán về việc giảm số buổi chạy thử

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Lịch chạy thử F1 mùa giải năm sau vẫn chưa được công bố nhưng các nhà lãnh đạo môn thể thao này đang suy nghĩ về việc cắt giảm việc chạy thử trong mùa giải sắp tới.