NBA cân nhắc giảm số trận đấu vòng playoff mùa giải 2019 - 2020

Đình CườngCập nhật 05:31 ngày 31/03/2020

VTV.vn - Trong 1 nỗ lực nhằm cứu vãn mùa giải này, NBA đã đưa ra 1 ý tưởng có thể khiến họ phải nhận nhiều sự chỉ trích.

NBA đã trải qua gần 3 tuần nghỉ thi đấu và nhiều khả năng, mùa giải 2019 - 2020 sẽ chưa thể diễn ra trong tháng 4, khi dịch Covid-19 đang lây lan rất nhanh tại Mỹ, với 2 trong 3 tâm dịch là New York và Washington đều có các CLB chơi tại giải. Trong khi đó, các đội bóng không muốn mùa giải kéo dài quá lâu, bởi các cầu thủ cần kỳ nghỉ hè và xa hơn là họ muốn giành thời gian chuẩn bị cho Olympic năm sau.

Theo nhà báo Marc Berman của New York Post, nhóm nghiên cứu của NBA đã đề xuất tới ban quản trị ý tưởng tổ chức vòng playoff chỉ với 1 trận duy nhất, thay vì mỗi đội sẽ đánh theo thể thức đánh 7 thắng 4 như hiện tại. Trận đấu duy nhất này có thể sẽ được diễn ra trên sân trung lập, hoặc sân của đội có thành tích trong mùa giải tốt hơn.

Điều đó sẽ làm giảm đáng kể số trận phải thi đấu, từ hơn 100 trận xuống chỉ còn …15 trận, và lịch thi đấu cũng được giãn ra rất nhiều. Tuy nhiên đây cũng có thể sẽ là 1 giải pháp gây tranh cãi, bởi các đội sẽ không thể thu về số tiền như họ mong muốn từ bản quyền truyền hình hay bán vé.
Tags: