NBA cân nhắc tạo ra giải thưởng mới cho các cầu thủ

Đình CườngCập nhật 06:11 ngày 15/09/2021

VTV.vn - Mục đích của NBA đó là tạo thêm động lực cho các ngôi sao thực hiện nhiệm vụ trong mùa giải.


Trong tháng 9 này, các quan chức NBA sẽ có 1 cuộc họp quan trọng để thống nhất về những thay đổi có thể được đưa vào mùa giải tới. 1 trong số những ý tưởng được đề xuất chính là việc sẽ tặng cho đội vô địch mùa giải chính thức (regular season) 1 triệu USD/ cầu thủ. Để nhận được mức thưởng này, cầu thủ của đội đạt thành tích tốt nhất trong mùa giải chính thức phải tham dự 1 số lượng trận nhất định và có đóng góp nhất định theo ban chuyên môn đặt ra tiêu chuẩn.

NBA cân nhắc tạo ra giải thưởng mới cho các cầu thủ - Ảnh 1.

Không ít đội bóng mạnh ở NBA có xu hướng cất ngôi sao trên ghế dự bị trong giai đoạn cuối mùa giải

Theo 1 số nghiên cứu, các đội bóng thường có xu thế để những ngôi sao của mình ngồi ngoài nhiều hơn để giữ sức cho vòng playoff. Điều này khiến cho chất lượng của các trận đấu trong thời điểm cuối mùa giải chính thức đi xuống, ảnh hưởng tới số vé bán ra và sự quan tâm của khán giả. NBA hi vọng việc giải thưởng này, nếu được đưa vào áp dụng, sẽ tạo thêm động lực để các cầu thủ cống hiến.

Ngoài ra, NBA còn đưa ra đề xuất về việc xem ai là người có quyền quyết định xem lại video hỗ trợ trọng tài (Instant Replay Assist). Ở các mùa trước, mỗi 1 đội sẽ có quyền khiếu nại trong 2 phút cuối hiệp 4, và 1 quyền khiếu nại ở hiệp phụ (nếu hòa điểm sau 4 hiệp), chỉ có HLV mới được có quyền này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những yếu tố thành công của ĐT Mỹ tại Ryder Cup

0 0 Xem thêm

VTV.vn - ĐT Mỹ vừa giành chức vô địch Ryder Cup thuyết phục với một trong những chiến thắng cách biệt nhất lịch sử giải đấu. Vậy những bí quyết nào đã mang tới thành công?